Thế giới

Video trên người cảnh sát hé lộ tình tiết mới trong vụ án George Floyd

Luật sư của một trong 4 cảnh sát bị bắt liên quan đến cái chết George Floyd cho rằng Floyd hành động bất thường và tự làm tổn thương bản thân nên họ phải hành động để kiềm chế.
Tại nơi xảy ra cái chết của người đàn ông 46 tuổi George Floyd, có đến 4 camera ghi lại sự việc ở các góc quay khác nhau. Từ đó, toàn bộ quá trình có thể thấy rõ.

Đoạn video từ camera trên người các cảnh sát trong vụ bắt giữ George Floyd đã tiết lộ tình tiết mới về vụ án mạng dẫn đến cuộc biểu tình lan rộng trên khắp nước Mỹ, AP cho biết.

Video trên người của cảnh sát Thomas Lane và J. Kueng tiết lộ thêm những gì người đàn ông da đen đã nói khi bị còng tay nằm trên mặt đất.

Theo đoạn video từ camera trên người cảnh sát Lance, cảnh sát Derek Chauvin nói “ngừng nói, ngừng la hét, phải cần rất nhiều oxy để nói chuyện”. Khi đó, Chauvin quỳ lên cổ của Floyd trong gần 8 phút, ngay cả khi ông ta ngừng phản kháng.

“Họ giết tôi mất, họ giết tôi, tôi không thở được, tôi không thể thở được”, người đàn ông da đen Floyd nói, theo hồ sơ mới công bố. Eric Nelson, luật sư của cảnh sát Chauvin, người đang bị buộc tội giết người, không bình luận về vấn đề.

Video trên người cảnh sát hé lộ tình tiết mới trong vụ án George Floyd
Cảnh sát Chauvin người đang bị buộc tội chủ mưu trong cái chết của Floyd. Ảnh: AP.

Hồ sơ được công khai vào ngày 8/7 theo yêu cầu của cảnh sát Lane để giải quyết vụ kiện chống lại anh ta. Earl Grey, luật sư của cảnh sát Lance, nói rằng không có lý do để buộc tội thân chủ của mình, dựa trên những bằng chứng và luật pháp.

Luật sư Grey mô tả rằng Lance là một tân binh, người tin tưởng vào Chauvin là sĩ quan cảnh sát lâu năm. Luật sư Grey đã gửi cảnh quay từ camera trên người cảnh sát Lance nhưng tài liệu này chưa được công bố.

Hồ sơ cho thấy Floyd có vẻ hợp tác, nhưng đôi khi trở nên kích động khi lời cầu xin của ông ta không được đáp ứng.

"Các cảnh sát đã đẩy ông ta xuống đất với mục đích kiềm chế để ông ta không vùng vẫy và làm tổn thương chính mình lần nữa", theo luật sư.

Cảnh sát Chauvin đang bị cáo buộc giết người cấp độ 2, cấp độ 3 và ngộ sát. Lane, Kueng và Tou Thao bị buộc tội hỗ trợ giết người và giết người cấp độ 2.

Cái chết của Floyd sau 8 phút bị đè lên cổ đã châm ngòi cuộc biểu tình rộng khắp nước Mỹ, phản đối sự bạo lực của cảnh sát và tình trạng phân biệt chủng tộc có hệ thống đối với người da đen.

Theo Trung Hiếu (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/video-tren-nguoi-canh-sat-he-lo-tinh-tiet-moi-trong-vu-an-george-floyd-post1104743.html
Loading...