Thế giới >> Căng thẳng Nga - Ukraine

Video khoảnh khắc trung tâm thương mại Ukraine trúng tên lửa

Văn phòng Tổng thống Ukraine rạng sáng nay (29/6) đã công bố video ghi lại cảnh tên lửa Nga tấn công trung tâm thương mại ở thành phố Kremenchuk.
Video: Văn phòng Tổng thống Ukraine 

Đoạn video an ninh được Văn phòng Tổng thống Ukraine đăng tải cho thấy, một quả tên lửa đã rơi xuống trung tâm mua sắm ở thành phố Kremenchuk thuộc miền trung nước này vào 15h51 chiều 27/6 (giờ địa phương). 

Video khoảnh khắc trung tâm thương mại Ukraine trúng tên lửa
Tên lửa rơi xuống khuôn viên trung tâm thương mại Kremenchuk, Ukraine. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine

“Nga sẽ phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công trên, cũng như đối mặt với các biện pháp trừng phạt và tòa án", Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu đêm 28/6.

Theo hãng tin Al Jazeera, Bộ Quốc phòng Nga hôm 28/6 tuyên bố rằng họ “đã tấn công vào một kho vũ khí và đạn dược có nguồn gốc từ Mỹ và châu Âu trong vùng lân cận nhà máy ô tô Kremenchuk”. “Vụ nổ đạn dược trong kho vũ khí đó đã khiến hỏa hoạn bùng phát trong một trung tâm mua sắm nằm gần đó”, thông cáo từ Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Sau đó, giới chức Ukraine đã phản bác tuyên bố trên của phía Nga. 

“Nhà máy ở Kremenchuk chuyên cung cấp các dịch vụ rải nhựa đường, sửa chữa đường xá và sản xuất các thiết bị đặc biệt. Nhà máy trên được xây từ năm 1984, và từ đó tới nay không hề được dùng làm nơi chế tạo hay sửa chữa thiết bị quân sự. Ở đó không hề có dây chuyền công nghệ nào dành cho quân sự”, người đứng đầu chính quyền quân sự quận Kremenchuk của Ukraine, ông Oleh Liednik nói.

Theo Tuấn Trần (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/video-khoanh-khac-trung-tam-thuong-mai-ukraine-trung-ten-lua-2034716.html