Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Vi phạm lệnh giới nghiêm phòng COVID-19, hai cha con bị tra tấn đến chết

Hai cha con người Ấn Độ đã bị cảnh sát đánh đập đến chết trong lúc giam giữ chờ xử lý hành vi vi phạm lệnh phong tỏa chống COVID-19.

Tin tức ông P Jayaraj (59 tuổi) và con trai J Fenix (31 tuổi) tử vong trong đồn cảnh sát gây xôn xao khắp cộng đồng dân cư thành phố Tuticorin (nay là Thoothukkudi), bang Tamil Nadu, Ấn Độ. Ngày 19/6, cha con ông Jayaraj bị bắt về Sở cảnh sát thị trấn Sathankulam vì tội vi phạm lệnh giới nghiêm phòng COVID-19. Được biết, dù cơ quan chức năng đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, song hai người vẫn mở cửa hàng phụ kiện di động để kinh doanh như thường.

Tại sở cảnh sát, hai cha con đã bị hành hung tàn nhẫn, khiến Fenix tử vong vào ngày 22/6, còn ông Jayaraj cũng không chịu nổi hàng loạt tra tấn và tắt thở chỉ một ngày sau đó, tức hôm 23/6. Sau vụ việc chấn động, một nhạc sĩ tên Suchitra đã chia sẻ đoạn clip bóc trần sự thật về màn tra tấn dã man mà cảnh sát trút lên người cha con ông Jayaraj trên tài khoản Instagram.

Vi phạm lệnh giới nghiêm phòng COVID-19, hai cha con bị tra tấn đến chết
Ông J Jayaraj (trái) và con trai J Fenix.

Theo đó, đầu gối của họ bị đánh vỡ nát, mặt bị đập vào tường và lưng trúng nhiều cú đấm đến khi xuất huyết. Đáng sợ hơn, họ còn có dấu vết bị lạm dụng tình dục bằng dùi cui, bộ phận sinh dục rách toác. Phần ngực của hai người bị xé rách da, bê bết máu. Sau màn tra tấn như thời trung cổ, hai cha con bị cởi sạch quần áo và tống vào nhà giam.

Quần áo thấm đẫm máu của họ bị gói lại và gửi về nhà để đổi lấy phục trang sạch sẽ hơn, và rồi bộ quần áo mới đó nhanh chóng nhuộm đẫm máu tươi, lặp đi lặp lại tận 3 lần. Chỉ hai ngày sau khi thời gian hầu tòa được ấn định, ông Jayaraj và con trai đã tử vong oan ức. Nguyên nhân cái chết được công bố là do suy tim và sốt.

Vi phạm lệnh giới nghiêm phòng COVID-19, hai cha con bị tra tấn đến chết - 1
Hai cha con ông chết thảm trong ngục giam.

Quá phẫn nộ trước hành vi tàn bạo của cảnh sát, hàng trăm nghìn người dùng Twitter đã đưa hashtag #JusticeForJayarajAndFenix (Công lý cho Jayaraj và Fenix) trở thành một trong những chủ đề nóng nhất Ấn Độ, với sự tham gia của nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng như nghệ sĩ và chính trị gia. Đến nay, hai cảnh sát có liên quan đến vụ việc đã bị đình chỉ công tác, những người còn lại thì bị điều chuyển, nhưng làn sóng giận dữ của công chúng vẫn chưa nguôi, bởi đây không phải là hình phạt thích đáng dành cho hành vi man rợ của những người tự xưng là cơ quan thực thi công lý.

Theo Thanh Vân (Saostar.vn)

https://saostar.vn/the-gioi/pham-lenh-gioi-nghiem-phong-covid-19-hai-cha-con-bi-tra-tan-den-chet-20200628161444746.html
Loading...