Thế giới

Vi khuẩn ăn thịt gây chết người xuất hiện sau siêu bão Harvey

Một người đàn ông ở Texas bị nhiễm loại khuẩn ăn thịt có thể gây chết người sau khi giúp đỡ hàng xóm trong trận siêu bão Harvey xảy ra tuần trước.

Một người đàn ông ở Texas bị nhiễm loại khuẩn ăn thịt có thể gây chết người sau khi giúp đỡ hàng xóm trong trận siêu bão Harvey xảy ra tuần trước.

Trước đó anh đã dùng thuyền kayak đi trong những con phố ngập lũ để giúp đỡ hàng xóm. Anh phát hiện vết cắn khi trở về nhà, vết cắn không lớn nhưng đã sưng lên rất nhiều.

khuan-an-thit-xuat-hien-sau-bao-harvey-1

 Siêu bão thập kỷ Harvey khiến nhiều vùng tại Texas chịu ngập lụt và thiệt hại nặng nề. (Ảnh: Getty)

Lúc đầu Atkins không mấy quan tâm, nhưng vết sưng đã lan rộng: "Sáng hôm sau, nó lan xuống hai cổ tay tôi và trong 4-5 tiếng sau nó bắt đầu lan đến bàn tay người ta luôn bảo đó là dấu hiệu xấu".

Theo KPRC, anh phải đến bệnh viện Houston Methodist ở Sugar Lang để khám. Tại đây bệnh viện phát hiện anh bị nhiễm khuẩn ăn thịt, hay còn gọi là viêm cân mạc hoại tử và Atkins nhanh chóng phải phẫu thuật.

Theo CDC, loại vi khuẩn mà Atkin nhiễm phải có thể gây chết người. Để ngăn chặn sự phát triển của khuẩn này, việc chẩn đoán sớm, dùng kháng sinh và phẫu thuật là rất quan trọng.

Atkins cho biết, nếu không nhờ các y tá tại Methodist, anh khó có thể vượt qua được.

Video: Việt Nam xuất hiện siêu vi khuẩn kháng tất cả các kháng sinh

Atkins trước đây từng là nhân viên cứu hỏa và nhân viên y tế, nên những kiến thức về các triệu chứng đã giúp anh có thể đến bệnh viện kịp thời.

Anh cho rằng những người dân đang bận rộn với cơn bão có thể không biết phải làm gì, vì vậy Atkins khuyên mọi người nên cẩn thận phòng trừ bằng các biện pháp như đeo găng tay, mặt nạ, đi ủng và đeo kính bảo hộ nếu có thể khi ở trong vùng lũ.

Theo Phương Anh (Vtc.vn)
Loading...