Thế giới

Vận hạn liên tiếp đến với Hoàng tử Harry và Công nương Meghan sau tuyên bố rời khỏi Hoàng gia Anh

Cặp vợ chồng nhà Sussex tiếp tục phải đối mặt với một câu chuyện buồn sau tuyên bố rời khỏi Hoàng gia Anh.

Sau tuyên bố rời khỏi Hoàng gia Anh, Meghan Markle và Hoàng tử Harry nhận được sự đồng tình từ Nữ hoàng. Bà cho biết sẽ tôn trọng mọi quyết định của cháu trai. Đồng thời, bà cũng mong muốn Hoàng tử Harry cũng được tự do và hạnh phúc.

Quyết định của Hoàng tử Harry sau khi rời khỏi hoàng gia Anh sẽ sang định cư ở Canada cùng vợ con. Tuy nhiên, khi vừa tuyên bố thông tin này ra, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle đã đối mặt một loạt tin buồn. Đầu tiên, họ bị các nhà cái tuyên bố sẽ ly hôn. Chuyện này được cho là trùng khớp với lời nói của nhà tiên tri, bạn thân Công nương Diana.

Vận hạn liên tiếp đến với Hoàng tử Harry và Công nương Meghan sau tuyên bố rời khỏi Hoàng gia Anh
Meghan Markle - Harry bị dính tin đồn chia tay.

Chưa hết, họ còn bị dư luận Canada tẩy chay không chào đón vì thái độ hỗn xược bất cần với Nữ hoàng Anh. Mới đây, một tờ báo lớn của Canada đã khẳng định rằng cặp đôi hoàng gia không hề được chào đón tại đây. Tờ Globe & Mail, một trong những tờ báo lớn nhất của Canada đã có một bài viết với tựa đề: "Harry và Meghan Markle: Tại sao họ không thể sống ở Canada?" nhằm phân tích những lý do cho thấy việc cặp đôi hoàng gia lựa chọn Canada là không phù hợp.

Theo bài báo này, việc cho phép cặp đôi hoàng gia sống ở Canada sẽ vi phạm các điều khoản quy định về địa vị công bằng giữa Canada và Anh trong khối Thịnh vượng chung. "Các bạn được chào đón đến thăm nhưng chừng nào còn là thành viên hoàng gia cấp cao, Canada không thể cho phép các bạn đến sống. Việc này vi phạm điều cấm kỵ bất thành văn trong hiến pháp", bài báo cho hay.

Vận hạn liên tiếp đến với Hoàng tử Harry và Công nương Meghan sau tuyên bố rời khỏi Hoàng gia Anh - 1
Nhà Sussex phải đối mặt với làn sóng phản đối của dư luận Canada.

Chuyện đáng buồn và rắc rối nhất chính là việc cha đẻ của Công nương Meghan Markle sẽ "đối đầu" với con gái tại tòa án. Tờ Telegraph dẫn tài liệu tòa án cho thấy Thomas Markle cung cấp bằng chứng giúp Mail on Sunday chống lại đơn kiện của con gái Meghan, Công nương xứ Sussex, về vi phạm quyền riêng tư, bản quyền và bảo vệ dữ liệu. Bằng chứng gồm tin nhắn gửi cho con gái, cho thấy mối quan hệ của hai cha con xấu đi vào lễ cưới của Meghan và Hoàng tử Anh Harry.

Associated Newspapers, công ty chủ quản của Mail on Sunday, đã trình bản tự bào chữa dài 44 trang lên tòa án tối cao hôm 14/1, một ngày sau khi Nữ hoàng tuyên bố đồng ý cho Harry - Meghan rời hoàng gia Anh. Tài liệu này cáo buộc Công nương cố tình công bố nội dung lá thư nhằm tự lăng xê bản thân.

Vận hạn liên tiếp đến với Hoàng tử Harry và Công nương Meghan sau tuyên bố rời khỏi Hoàng gia Anh - 2
Công nương Meghan Markle đối mặt với cha tại tòa án.

Bằng những điều trên, ông Thomas Markle có thể làm chứng trước tòa để chống lại vụ kiện của con gái liên quan tới các bức thư bị tiết lộ.

Theo Đỗ Quyên (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/bon-phuong/van-han-lien-tiep-den-voi-hoang-tu-harry-va-cong-nuong-meghan-sau-tuyen-bo-roi-khoi-hoang-gia-anh-20200117104452197.htm
Loading...