Thế giới

Ukraine thừa nhận thiếu đạn dược và bị Nga áp đảo ở chiến trường ác liệt Bakhmut

Ukraine cho biết quân đội nước này đã bị Nga áp đảo về lực lượng và đối mặt với tình trạng cạn kiệt đạn dược trong trận chiến ở Bakhmut, thành phố ở Donetsk được cho là nơi diễn ra những cuộc giao tranh ác liệt nhất giữa Moscow và Kiev trong thời điểm hiện tại.
Ukraine thừa nhận thiếu đạn dược và bị Nga áp đảo ở chiến trường ác liệt Bakhmut
Xe tăng của quân đội Ujkraine tại Bakhmut, khu vực Donetsk ngày 30/11. Ảnh: Getty

Một chỉ huy của Ukraine nhận định với CNN rằng, quân đội đối mặt với hàng rào phòng thủ của Nga nhưng vấn đề lớn nhất với các lực lượng của Kiev là họ bị "áp đảo lớn" về lực lượng.

Các chỉ huy của Ukraine trên chiến trường cũng cho biết nguồn cung đạn dược đang ở mức thấp và thậm chí cả khi các vũ khí do Mỹ cung cấp "phá vỡ" tình hình căng thẳng hiện nay thì Ukraine vẫn cần nhiều vũ khí và đạn dược hơn để chiến đấu.

Thông tin trên được đưa ra giữa bối cảnh đánh giá của Viện Nghiên cứu Chiến tranh cho biết quân đội Nga đang đạt được "những thành quả gia tăng" ở Bakhmut khi tiến hành các chiến dịch tấn công ở khu vực thành phố Avdiivka-Donetsk.

Trước khi xung đột nổ ra, Bakhmut là một thị trấn với 70.000 dân, nổi tiếng với các mỏ muối và là một trung tâm vận chuyển.

Kể từ mùa xuân, thành phố này trở thành một phần trong tuyến phòng thủ của Ukraine. Quân đội Nga tiếp tục tấn công vào thành phố này trong cuộc giao tranh không khác gì chiến tranh chiến hào trong Thế chiến I./.

Theo Kiều Anh (Vov.vn)
https://vov.vn/the-gioi/ukraine-thua-nhan-thieu-dan-duoc-va-bi-nga-ap-dao-o-chien-truong-ac-liet-bakhmut-post988135.vov