Thế giới

Tỷ phú Nhật chi tiền mời 8 người cùng bay lên Mặt Trăng

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa ngày 2/3 đăng thông báo sẽ tài trợ cho 8 người cùng ông du hành vòng quanh Mặt Trăng bằng tàu vũ trụ Starship của SpaceX (Mỹ), dự kiến khởi hành vào năm 2023.

"Tôi đang tuyển chọn đội ngũ cho chuyến bay này. Tôi hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau có một chuyến thám hiểm vui vẻ. Tôi đang tìm kiếm những người từ mọi hoàn cảnh khác nhau ở khắp mọi nơi trên thế giới để tham gia hành trình 6 ngày quanh mặt trăng”, ông Maezawa nói trong video đăng ngày 2/3.

Tuy nhiên, tỷ phú Maezawa không nói rõ tiêu chuẩn cần thiết để được lựa chọn vào phi hành đoàn. Chuyến đi sẽ kéo dài khoảng 1 tuần, dự kiến bắt đầu trong năm 2023. Giai đoạn đầu tiên của việc đăng ký chỉ kéo dài tới ngày 14-3, theo Hãng tin Reuters.

Tỷ phú Nhật chi tiền mời 8 người cùng bay lên Mặt Trăng
Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa. Ảnh: Reuters.

Các ứng viên sẽ được sàng lọc kể từ ngày 21-3, sau đó trải qua 2 vòng phỏng vấn và kết thúc bằng việc kiểm tra sức khỏe vào tháng 5.

Tỉ phú Maezawa sẽ thanh toán toàn bộ chi phí cho chuyến đi trên tàu của SpaceX, có tên là Starship. Con số cụ thể chưa được tiết lộ nhưng tỉ phú Elon Musk trong bài phỏng vấn năm 2018 cho biết số tiền ông Maezawa đã trả đủ để chi trả một phần cho việc nghiên cứu và phát triển con tàu Starship.

Ông Yusaku Maezawa nổi tiếng là người có tích cách khá đặc biệt. Ông còn được biết đến với những sở thích chi tiêu xa xỉ cho những chiếc xe hơi, nghệ thuật và thể thao nhưng cũng có thiên hướng tập trung vào những ý tưởng kiểu như “sống một thế giới không có tiền bạc”.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)


>> Sếp Việt lần lượt bật bãi, tỷ phú Thái tính thương vụ 10 tỷ USD
>> Vượt Mỹ, Trung Quốc trở thành quốc gia có nhiều tỷ phú đô la nhất thế giới
>> Cả cựu Tổng thống Barack Obama và tỷ phú Bill Gates đều khuyên: Nếu chỉ đọc một cuốn sách trong năm 2021, đây là lựa chọn mà bạn nên đọc ít nhất 2 lần


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ty-phu-nhat-chi-tien-moi-8-nguoi-cung-bay-len-mat-trang-tintuc741844