Thế giới

Tỷ phú kiêm chính trị gia Pháp thiệt mạng vì rơi trực thăng

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo, tỷ phú kiêm chính trị gia theo đường lối bảo thủ Olivier Dassault đã thiệt mạng trong một vụ rơi trực thăng mới xảy ra.

"Olivier Dassault yêu nước Pháp... Trong suốt cuộc đời của mình, ông không ngừng phục vụ đất nước. Cái chết đột ngột của ông là một mất mát lớn. Xin chia buồn cùng gia đình và những người thân yêu của ông", Tổng thống Pháp Emmanuel Macron viết trên Twitter sau khi nghe tin dữ.

Nguồn tin từ cảnh sát Pháp cho biết, chiếc trực thăng tư nhân chở ông Dassault bị rơi ở vùng Normandy chiều 7/3 (giờ địa phương), nơi ông có một căn nhà nghỉ dưỡng. Vụ tai nạn cũng khiến phi công thiệt mạng.

Tỷ phú kiêm chính trị gia Pháp thiệt mạng vì rơi trực thăng
Tỷ phú kiêm chính trị gia Olivier Dassault. Ảnh: NDTV

Nhiều nhân vật có tiếng nói ở Pháp cũng bày tỏ lòng kính trọng và tiếc thương đối với chính trị gia này. "Tôi đang nghĩ đến gia đình và những người thân yêu của ông ấy. Hẳn họ rất đau đớn" - Chủ tịch Quốc hội Pháp Richard Ferrand nói.

Theo Reuters, ông Dassault, 69 tuổi là con trai cả của tỷ phú công nghiệp Pháp Serge Dassault, người sở hữu tập đoàn chế tạo máy bay chiến đấu Rafale và cũng là chủ của tờ báo Le Figaro.

Năm 2020, tạp chí Forbes thống kê ông Dassault là người giàu thứ 361 thế giới với khối tài sản khoảng 6 tỷ euro (7,15 tỷ USD), chủ yếu được thừa kế từ cha mình. Ông chính thức trở thành nghị sĩ của Đảng Les Republicains từ năm 2002.

Sau khi trở thành chính trị gia, ông Dassault rời khỏi hội đồng quản trị của tập đoàn Dassault Aviation để tránh xung đột lợi ích.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Rơi trực thăng Black Hawk của Vệ binh Quốc gia Mỹ, 3 phi công thiệt mạng


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ty-phu-kiem-chinh-tri-gia-phap-thiet-mang-vi-roi-truc-thang-tintuc742673