Thế giới

Tỷ phú Elon Musk mất 49 tỷ USD từ khi tuyên bố mua Twitter

Elon Musk hôm 18/05 tuyên bố chuyển sang ủng hộ đảng Cộng Hòa Mỹ thay vì đảng Dân Chủ như trước đây, chỉ trích chỉ số ESG và đấu khẩu với một số người dùng trên Twitter.

Tỷ phú Elon Musk mất 49 tỷ USD từ khi tuyên bố mua Twitter

Cổ phiếu của Tesla Inc. đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay, khiến Elon Musk mất 12,3 tỷ USD trong khối tài sản của mình. Cổ phiếu Twitter cũng tiếp tục suy giảm.

Theo Bloomberg, Musk đã mất 49 tỷ USD từ khi tuyên bố mua Twitter hồi tháng trước, một phần do biến động thị trường, và một phần do các nhà đầu tư ở Tesla lo ngại việc tỷ phú này sẽ chuẩn bị tiền để mua lại Twitter như thế nào.

Elon Musk vẫn là người giàu nhất thế giới, với khối tài sản trị giá 209,9 tỷ USD, theo ước tính của Bloomberg. Tuy vậy, tỷ phú người Mỹ đã mất 60,4 tỷ USD trong năm nay. Chỉ có hai tỷ phú khác để mất khối tài sản lớn hơn là Changpeng Zhao (mất 81 tỷ USD) và  Jeff Bezos (mất 62 tỷ USD).

Hôm 14/05, Musk gọi ESG (chỉ số nhóm các cổ phiếu công ty đạt tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội và quản trị doanh nghiệp) là "lừa đảo", sau khi Telsa bị loại khỏi ESG của S&P 500. Musk cũng dự đoán "tấn công chính trị" nhắm vào ông sẽ "tăng mạnh trong những tháng tới".

Trong một thông điệp khác trên Twitter, Musk nói ông ủng hộ đảng Dân Chủ Mỹ trong quá khứ vì "họ là một đảng tử tế", nhưng giờ đã thay đổi quan điểm.

"Họ đã trở thành đảng của sự chia rẽ và thù ghét, do đó tôi không thể ủng hộ họ nữa. Tôi sẽ bỏ phiếu cho đảng Cộng Hòa," Musk nói.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ty-phu-elon-musk-mat-49-ty-usd-tu-khi-tuyen-bo-mua-twitter-tintuc823909