Thế giới

Twitter khóa tài khoản đăng ảnh đe dọa ông Trump

Twitter hôm 25/01 thông báo đã khóa tài khoản mà họ cho là giả mạo Lãnh tụ tối cao Iran, sau khi tài khoản này đăng ảnh một người giống cựu tổng thống Mỹ Donald Trump dưới bóng chiếc máy bay ném bom tàng hình.

Phát ngôn viên của Twitter xác nhận với trang tin The Hill rằng tài khoản kể trên bị khóa vĩnh viễn do vi phạm chính sách nội dung cũng như các chính sách liên quan tới "việc tạo tài khoản giả mạo". Không rõ các quan chức Twitter xác định tính xác thực của tài khoản này như thế nào.

Twitter khóa tài khoản đăng ảnh đe dọa ông Trump

"Thông điệp được nhắc tới đã vi phạm chính sách hành vi lạm dụng của chúng tôi, và tài khoản được nhắc tới (khamenei_site) vi phạm chính sách lợi dụng nền tảng và tin rác của chúng tôi, cụ thể là việc tạo tài khoản giả mạo. Tài khoản đã bị khóa vĩnh viễn," thông báo từ Twitter cho hay.

Thông điệp được tài khoản kể trên đăng tải hôm 21/01 chứa dòng chữ trích lời Lãnh tụ Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei hồi tháng 12/2020, khi ông hứa hẹn sẽ trả thù cho cái chết của tướng Qassem Soleimani, người bị quân đội Mỹ không kích sát hại tại Iraq hồi đầu năm ngoái.

Thông điệp còn kèm theo một bức ảnh một người giống cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đang ở dưới bóng của một chiếc máy bay ném bom tàng hình.

"Những kẻ ra lệnh sát hại tướng Soleimai, và những kẻ làm điều đó sẽ bị trừng phạt. Sự báo thù sẽ chắc chắn sẽ xảy ra vào đúng thời điểm," thông điệp đi kèm hình ảnh có đoạn.

Hình ảnh được đăng tải trong bối cảnh tổng thống Iran Hassan Rouhani kêu gọi đối thoại với chính quyền của tân tổng thống Mỹ Joe Biden, cũng như trở lại với thỏa thuận hạt nhân hồi năm 2015 mà Iran đạt được với chính quyền của cựu tổng thống Barack Obama.

Cựu tổng thống Donald Trump đã đơn phương rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận này hồi năm 2017.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/twitter-khoa-tai-khoan-dang-anh-de-doa-ong-trump-tintuc733752