Thế giới

Tweet đầu tiên sau đêm sóng gió ngoài Nhà Trắng, TT Trump tuyên bố 'bắt giữ nhiều', tự cảm ơn chính mình

Xe chở hàng của Amazon bị người biểu tình cướp ngay trên đường

Dòng tweet được đăng tải chỉ một ngày sau khi các cuộc biểu tình ôn hòa diễn ra bên ngoài Nhà Trắng trước giờ giới nghiêm bị giải tán bằng hơi cay và đạn cao su.

Trong tweet đầu tiên đăng tải ngày hôm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định "không có vấn đề gì" ở thủ đô Washington, D.C. hoặc Minneapolis đêm qua.

"Đêm qua D.C. không có vấn đề gì. Rất nhiều vụ bắt giữ. Tất cả đã làm rất tốt. Lực lượng áp đảo. Vượt trội. Tương tự như vậy, Minneapolis rất tuyệt (xin cảm ơn Tổng thống Trump!)", ông Trump đăng tải trên Twitter.

Tweet đầu tiên sau đêm sóng gió ngoài Nhà Trắng, TT Trump tuyên bố 'bắt giữ nhiều', tự cảm ơn chính mình

CNN cho biết, dòng tweet được đăng tải chỉ một ngày sau khi các cuộc biểu tình ôn hòa diễn ra bên ngoài Nhà Trắng trước giờ giới nghiêm bị giải tán bằng hơi cay và đạn cao su cùng sự xuất hiện của trực thăng quân sự bay vòng vòng phía trên các con phố, khiến một số kính cửa bị vỡ.

Mới đây, ông Trump cũng kêu gọi các thống đốc "mạnh tay hơn" và "làm chủ" tình hình.

Hiện các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd vẫn diễn ra trên khắp nước Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới. Tại Mỹ, nhiều cuộc biểu tình ôn hòa đã biến tướng thành bạo động, cướp phá khiến giới chức tại 40 thành phố phải áp lệnh giới nghiêm.

Theo Thi Anh (Tổ Quốc)

http://toquoc.vn/tweet-dau-tien-sau-dem-song-gio-ngoai-nha-trang-tt-trump-tuyen-bo-bat-giu-nhieu-tu-cam-on-chinh-minh-820202622733604.htm
Loading...