Thế giới

'Tuần trăng mật' của ông Biden ở Nhà Trắng dường như đã kết thúc

Giai đoạn "trăng mật” ngắn của Tổng thống Joe Biden đã hết, khi các thăm dò dư luận cho thấy tỉ lệ ủng hộ của người dân Mỹ đối với ông giảm.

Fox News dẫn kết quả thăm dò dư luận do Đại học Monmouth công bố ngày 3/3 cho thấy, tỷ lệ cử tri Mỹ ủng hộ ông Biden là 51% tính trên toàn quốc. Tỷ lệ không hài lòng với ông chủ Nhà Trắng là 42%.

Đây được coi là sự sụt giảm đáng kể về uy tín của Tổng thống Biden so với 54% người Mỹ ủng hộ tân tổng thống vào cuối tháng 1, vài ngày sau khi ông Biden nhậm chức.

'Tuần trăng mật' của ông Biden ở Nhà Trắng dường như đã kết thúc

Tỷ lệ cử tri không đưa ra quan điểm về khả năng điều hành của Tổng thống Joe Biden giảm từ 16% xuống 8%, mức giảm này chủ yếu được chuyển sang tỷ lệ người số người không hài lòng với ông Biden.

Cũng theo thăm dò của Monmouth, 91% đảng viên Dân chủ được hỏi ủng hộ sự thể hiện của ông Biden, về cơ bản không thay đổi kể từ tháng 1.

Cứ 10 đảng viên Cộng hòa được hỏi thì có 8 người không ủng hộ, tăng 10 điểm so với một tháng trước.

Riêng với cử tri độc lập, ông Biden chỉ có được ủng hộ ở mức 43%, trong khi tỷ lệ phản đối là 48%. Trong tháng 1/2021, tỷ lệ này lần lượt là 47% và 30%. Quốc hội cũng khiến người dân Mỹ mất kiên nhẫn. Tỷ lệ cử tri Mỹ không hài lòng với hoạt động của giới nghị sĩ hiện là 29%, cao hơn nhiều so với mức 16% hồi tháng 1.

Cuộc thăm dò ở Mỹ mới nhất cũng chỉ ra rằng, hơn 6/10 người Mỹ được hỏi ủng hộ dự luật cứu trợ và kích thích Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỉ USD đang được Quốc hội xem xét.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Ông Biden gửi thư cho Quốc hội giải thích lý do không kích Syria
>> Nghị sĩ Mỹ đòi tước quyền lực chiến tranh của ông Biden sau cuộc không kích Syria


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tuan-trang-mat-cua-ong-biden-o-nha-trang-duong-nhu-da-ket-thuc-tintuc741915