Thế giới

Tử vong sau khi chờ đổ xăng 5 ngày

Một tài xế 63 tuổi tử vong ở Sri Lanka sau khi xếp hàng năm ngày ở một trạm xưng tại tỉnh Tây của nước này. Đây là cái chết thứ 10 được báo cáo liên quan tới việc phải xếp hàng chờ đổ xăng, trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng xảy ra ở Sri Lanka.

Tử vong sau khi chờ đổ xăng 5 ngày

Thi thể người đàn ông được tìm thấy bên trong chiếc xe tải của ông, đang xếp hàng chờ tới lượt đổ xăng tại Anguruwatota, theo cảnh sát địa phương.

Số người tử vong khi xếp hàng chờ đổ xăng ở Sri Lanka đã là 10 người, tất cả các nạn nhân đều là đàn ông độ tuổi 43-84. Hầu hết các trường hợp tử vong là do đột quỵ, theo Daily Mirror.

Hai tuần trước, một người đàn ông tử vong khi xếp hàng chờ nhiều giờ đồng hồ tại một trạm xăng ở Panadur, Colombo. Người đàn ông được báo cáo tử vong vì lên cơn đau tim khi chờ tới lượt mình đổ xăng.

Sri Lanka, dân số 22 triệu người, đang trải qua một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong hơn 70 năm. Nền kinh tế Sri Lanka đang xảy ra tình trạng khan hiếm nhiên liệu trầm trọng, giá thực phẩm tăng cao và không đủ thuốc men.

Trong nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu nhiên liệu và đi lại khó khăn, nhân viên làm việc trong các ngành của nhà nước Sri Lanka sẽ được nghỉ cả ngày thứ Sáu, tính từ 17/06. Quy định này có hiệu lực trong ba tháng.

Một ngày lẽ đặc biệt được tạo ra vào các thứ Sáu đối với tất cả trường học do đi lại khó khăn. Các cơ quan vận hành bus ở Sri Lanka cho biết họ chỉ khai thác 20% các tuyến bus do thiếu nhiên liệu.

Nhân viên nhà nước cũng được khuyến khích tham gia các hoạt động sản xuất nông nghiệp vào ngày thứ 6, như một biện pháp phòng ngừa thiếu thức ăn.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tu-vong-sau-khi-cho-do-xang-5-ngay-tintuc829597