Thế giới

Tử hình 49 người đánh đập, thiêu sống người đàn ông vì nghi ngờ gây cháy rừng

Tòa án ở Algeria tuyên tử hình 49 người liên quan tới vụ đánh đập, thiêu sống một người đàn ông do nghi ngờ anh này gây ra cháy rừng, theo báo chí địa phương.
Tử hình 49 người đánh đập, thiêu sống người đàn ông vì nghi ngờ gây cháy rừng
Nạn nhân Djamel Ben Ismail (Ảnh: Twitter)

Djamel Ben Ismail, 38 tuổi, bị một đám đông tấn công tại Larbaa Nath Irathen, quận Tizi Ouzou (Ageria). Đây là một trong những nơi xảy ra cháy rừng nghiêm trọng nhất hồi tháng 08/2021, khiến ít nhất 90 người thiệt mạng.

Theo cáo trạng vụ án, Ben Ismail bị đám đông kéo khỏi trụ sở cảnh sát, đánh đập và thiêu sống.

Trước đó, Ben Ismail tới trụ sở cảnh sát làm việc sau khi biết tin anh bị nghi ngờ cố ý phóng hỏa đốt rừng. Tuy vậy, giới chức địa phương sau đó đã loại bỏ anh khỏi danh sách tình nghi.

Cơ quan công tố cho biết nhiều người trong đám đông đã "kéo nạn nhân khỏi trụ sở cảnh sát, đánh đập và thiêu sống khiến anh thiệt mạng".

"Những cảnh sát tìm cách can thiệp để bảo vệ, cứu giúp nạn nhân cũng bị thương," công tố viên cho hay. Giới chức điều tra xác định Ben Ismail tới khu vực này để tình nguyện tham gia cứu hỏa.

Tòa án ở Dar El Beida sau đó đã "tuyên tử hình 49 người" liên quan tới vụ việc, hãng thông tấn Andalou đưa tin. Những người bị tuyên án tử hình sẽ có quyền kháng án.

Trước thời điểm bị giết, Ben Ismail đăng trên Twitter rằng anh sẽ tới vùng Kabyle, cách nhà hơn 200km, để "giúp các bạn của tôi" chống cháy rừng.

Tuy vậy, khi anh tới gần thị trấn Larbaa Nath Irathen, một số người dân địa phương cáo buộc anh phóng hỏa gây cháy rừng.

"Con trai tôi đi để giúp các anh em của nó ở Kabyle, vùng đất nó rất yêu mến, thế mà họ đã thiêu sống nó," Noureddine Ben Ismail, cha của nạn nhân nói.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/tu-hinh-49-nguoi-anh-ap-thieu-song-nguoi-an-ong-vi-nghi-ngo-gay-chay-rung-a364173.html