Thế giới

'Tú bà' lãnh án 20 năm tù vì săn thiếu nữ cho tỷ phú ấu dâm

Ghislaine Maxwell, đồng phạm của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein trong các vụ lạm dụng tình dục các bé gái vị thành niên, bị tuyên án 20 năm tù hôm 28/06 tại Mỹ.
'Tú bà' lãnh án 20 năm tù vì săn thiếu nữ cho tỷ phú ấu dâm
Tỷ phú Jeffrey Epstein (trái) và Maxwell (Ảnh: BBC)

Maxwell, 60 tuổi, hôm 29/12/2021 bị kết tội buôn người với mục đích tình dục và một số tội danh khác, sau phiên tòa kéo dài một tháng nơi đại diện chính phủ Mỹ đưa ra các bằng chứng, lời khai cho thấy bà ta đã dụ dỗ các bé gái và phụ nữ trẻ để Epstein lạm dụng tình dục.

Vụ xét xử Maxwell cho thấy bà ta và tỷ phú Epstein đã dùng tiền bạc và quyền lực để lạm dụng những nạn nhân dễ bị tổn thương.

"Những thiệt hại gây ra cho các nạn nhân trẻ tuổi là không đo đếm được," thẩm phán Alison J. Nathan ở Tòa án Khu vực Liên bang tại Manhantan nói, trước khi tuyên án đối với Maxwell.

Bản án được đưa ra nhẹ hơn so với đề nghị của chính phủ Mỹ, bởi trước đó các công tố viên liên bang tại Manhanttan đã đề nghị mức án tổi thiểu 30 năm tù. Với bản án 20 năm, Maxwell có thể ra tù trong khoảng hơn 10 năm tới, nếu được đánh giá cải tạo tốt.

Trong suốt phiên tòa, đội ngũ luật sư của Maxwell tìm cách phủ nhận lời khai của những người cáo buộc bà, đồng thời lập luận rằng chính phủ Mỹ đang tìm cách buộc bà phải trả giá cho những tội ác của tỷ phú Jeffrey Epstein. Hôm 28/06, luật sư Bobbi C. Sternheim nói rằng cuộc sống của Maxwell bị ảnh hưởng bởi hai người đàn ông, cụ thể là người cha "tự luyến, hung bạo" của bà và Epstein.

Trong phiên tòa hôm 28/06, Maxwell thừa nhận "nỗi đau và thống khổ" của những người phụ nữ bị hại, nhưng không xin lỗi hay chấp nhận trách nhiệm vì tội lỗi của mình.

"Gặp gỡ Jeffrey Epstein là hối hận lớn nhất đời tôi. Jeffrey Epstein lẽ ra phải đứng đây trước tất cả các bạn," Maxwell nói. Epstein treo cổ trong tù tại Manhattan hồi năm 2019, một tháng sau khi bị bắt. Thời điểm đó, tỷ phú tai tiếng này đang chờ ra tòa vì các cáo buộc buôn người có mục đích tình dục.

Năm 2008, Epstein từng nhận tội khi bị chính quyền bang Florida truy tố vì dụ dỗ trẻ vị thành niên bán dâm. Điều này khiến Epstein bị coi là tội phạm tình dục, nhưng ông ta vẫn có thể giao du với nhiều nhân vật nổi tiếng tại các dinh thự ở Manhattan, Palm Beach và Caribe.

Trong số các nhân vật nổi tiếng này có tỷ phú Leon Black và Leslie Wexner, và cả Hoàng tử Andrew của Hoàng gia Anh. Hồi tháng 02, Hoàng tử Andrew đạt thỏa thuận với một phụ nữ tố cáo ông, Epstein và Maxwell đã ép buộc cô phải quan hệ tình dục với ông khi cô vẫn còn là trẻ vị thành niên. Vụ việc được cho là xảy ra tại nhà riêng của Maxwell tại London.

Hoàng tử Andrew đã không xuất hiện trước công chúng vì những tình nghi liên quan tới Epstein và Maxwell.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tu-ba-lanh-an-20-nam-tu-vi-san-thieu-nu-cho-ty-phu-au-dam-tintuc829904