Thế giới >> Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội

TT Hàn Quốc 'chạy đôn chạy đáo' sau kỳ thượng đỉnh: Sẽ hiện thực hóa cơ chế hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên

TT Trump: 'Tôi thà làm đúng còn hơn làm nhanh'

Tổng thống Hàn Quốc cho biết, ông sẽ thương lượng với Mỹ để tái khởi động các dự án kinh tế liên Triều và thúc đẩy để quá trình đàm phán hạt nhân đạt được thỏa thuận chung.

TT Hàn Quốc 'chạy đôn chạy đáo' sau kỳ thượng đỉnh: Sẽ hiện thực hóa cơ chế hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap sáng nay đưa tin, sau khi thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên lần 2 diễn ra vào ngày hôm qua 28/2 không ra được tuyên bố chung, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In vẫn kiên quyết thực hiện các bước đi tích cực trên bán đảo Triều Tiên.

Theo đó, ông Moon cho biết, Seoul sẽ nỗ lực để xây dựng cơ chế hòa bình vĩnh viễn nhằm tạo nên hệ thống bán đảo Triều Tiên mới.

"Hàn Quốc sẽ lên kế hoạch để xây dựng hệ thống bán đảo Triều Tiên mới nhằm thực hiện nền hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo", Tổng thống Moon trong một hoạt động tại Seoul vào sáng 1/3.

"Hệ thống mới bán đảo Triều Tiên mới chính là chấm dứt mọi mối quan hệ thù địch tiến tới xây dựng cộng đồng hòa bình và hợp tác mới. Dựa trên cơ sở của sự hợp tác Hàn-Mỹ, đối thoại Mỹ-Triều và sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, Hàn Quốc chắc chắn sẽ hiện thực hóa cơ chế hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên", ông nhấn mạnh.

Tổng thống Moon Jae In cho biết ông nhất định sẽ thúc đẩy để quá trình đàm phán hạt nhân Mỹ Triều đạt được thỏa thuận chung.

Ngoài ra, theo Yonhap, nhà lãnh đạo Hàn Quốc sẽ tiếp tục thương lượng với Mỹ để tái khởi động các dự án kinh tế liên Triều.

Trước đó, trong buổi họp báo tại Nhà Xanh chiều hôm qua, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc bày tỏ sự tiếc nuối trước kết quả thượng đỉnh lần hai nhưng khẳng định kỳ thượng đỉnh này đã đạt được tiến bộ có ý nghĩa hơn bao giờ hết và khẳng định sẽ nỗ lực trong quá trình thúc đẩy đàm phán hạt nhân trên bán đảo.

Theo Thủy Thu (Trí Thức Trẻ)

Loading...