Thế giới

Trường học Trung Quốc thưởng thịt lợn cho học sinh giỏi

Một trường học ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) gây sốt trên mạng xã hội khi thưởng hàng trăm kg thịt lợn cho các học sinh giỏi.

Theo báo The Paper, thứ Năm tuần trước 09/01, trường Hàm Lâm ở huyện Nạp Ung, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đã mua bảy con lợn về làm thịt để thưởng cho các học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi vừa qua.

Trường học Trung Quốc thưởng thịt lợn cho học sinh giỏi
Học sinh đươc thưởng thịt lợn (Ảnh: Weibo)

Các học sinh được phân hạng dựa trên điểm số để nhận thưởng. Những em được xếp hạng cao nhất sẽ nhận 18kg thịt, hạng nhì nhận 12kg thịt, còn hạng ba nhận chân lợn.

"Hôm 07/01, tôi nảy ra ý tưởng thưởng thịt lợn cho học sinh, để gia đình các em có thêm không khí Tết," thầy Vương Hạo, hiệu trưởng trường Hàm Lâm nói với phóng viên địa phương.

Theo báo chí địa phương, trường Hàm Lâm đã thưởng số thịt trị giá hơn 50.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 7.000 USD) cho học sinh.

Tháng 04/2018, một trường học tại Trùng Khánh (Trung Quốc) cũng đã thưởng thịt lợn cho học sinh để khuyến kích các em nấu ăn với cha mẹ.

Tuy vậy lần này phần thưởng của trường Hàm Lâm có ý nghĩa khác, bởi hiện tại giá thịt lợn ở Trung Quốc đang tăng khá cao do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi.

Cung Vượng (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/truong-hoc-trung-quoc-thuong-thit-lon-cho-hoc-sinh-gioi-tintuc663084
Loading...