Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 cho 3 triệu dân

Trung Quốc bắt đầu tiến hành xét nghiệm Covid-19 trên 3 triệu người ở thành phố Thiên Tân sau khi phát hiện 5 ca nhiễm mắc Covid-19 mới tại đây.

Sau 3 ca nhiễm không triệu chứng đánh dấu đợt tái phát tại Thiên Tân, hôm 20/11, giới chức thành phố vừa công bố thêm 5 ca nhiễm mới. Đây là những người sống tại khu dân cư Kan Hai Xuan, thuộc quận ven biển Đông Cương, là địa bàn có mức nguy cơ lây nhiễm trung bình.

Ngay lập tức, giới chức địa phương đã nhanh chóng phong tỏa khu dân cư nơi các ca nhiễm sinh sống cùng một bệnh viện và một nhà trẻ. Chính quyền hôm nay bắt đầu xét nghiệm toàn bộ người dân sống tại quận Tân Hải.

Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 cho 3 triệu dân
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho người dân ở quận Tân Hải, thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, hôm 10/11. Ảnh: Xinhua.

Bên cạnh đó, nhà chức trách cũng thực hiện xét nghiệm với 4.015 người khác tại một bệnh viện ở thành phố Thượng Hải sau khi nơi này ghi nhận hai ca nhiễm nCoV là hai vợ chồng.

Thông tin trên Vnexpress, Trung Quốc hiện ghi nhận hơn 86.000 ca nhiễm và hơn 4.600 ca tử vong vì Covid-19.

Chính quyền Thiên Tân hôm 8/11 cho biết đã kiểm tra toàn bộ kho đông lạnh, đưa thành phố cảng này vào "chế độ thời chiến" vì một nhân viên kho hàng dương tính với nCoV sau khi xử lý thịt lợn đông lạnh nhập khẩu từ Đức.

Các nhà chức trách cũng tìm thấy virus trong cá đông lạnh từ Ấn Độ. Bắc Kinh cho rằng cá đông lạnh là nguồn gây bùng phát ổ dịch trong các tháng hè.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trung-quoc-xet-nghiem-covid-19-cho-3-trieu-dan-tintuc719170