Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Trung Quốc tuyên bố đã thận trọng trước dịch Covid-19

Trong buổi họp báo ngày 20/2, chính phủ Trung Quốc cho biết đã có hành động thận trọng trong việc xử lý đại dịch Covid-19.

Trung Quốc tuyên bố đã thận trọng trước dịch Covid-19

Ông Yu Xiangyang - phó tổng thư ký chính phủ Trung Quốc, cho biết các biện pháp như phong tỏa thành phố Vũ Hán cũng như kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán được đưa ra sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ thị cho một cố vấn cấp cao "giám sát các nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19".

"Thật khó để chúng tôi đưa ra những quyết định này", ông Yu nói. "Đối với bệnh truyền nhiễm, dù sử dụng phương pháp điều trị nào, biện pháp giảm thiểu thiệt hại nhất cho nền kinh đó tế là cách ly dân chúng".

Vị này cũng cho biết chính phủ Trung Quốc đã huy động các nguồn lực trong nước và nhập khẩu trang thiết bị y tế nhằm đáp ứng nhu cầu hàng ngày là 15.000 bộ quần áo bảo hộ mỗi ngày.

Ông Yu cho biết ban đầu không có đủ giường bệnh trong các cơ sở y tế nhưng không thể chấp nhận việc cho những người thuộc diện nghi ngờ xuất viện. Vị quan chức nói rằng chính phủ Trung Quốc đã thiết lập một "cơ chế trách nhiệm" để đảm bảo rằng "các quan chức và chính quyền các cấp phải chịu trách nhiệm thuộc thẩm quyền của mình".

Trong một nỗ lực để đảm bảo trách nhiệm, ông Yu nói: "Chúng tôi sẽ thực hiện hình phạt tối đa cho tất cả những người không làm tốt công việc của họ trong thời gian tiến hành công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh".

Theo Bắc Hiệp (Ngaynay.vn)

https://ngaynay.vn/the-gioi/trung-quoc-tuyen-bo-da-than-trong-truoc-dich-covid19-166270.html
Loading...