Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Trung Quốc tìm thấy virus corona trên bao bì tôm đông lạnh

Giới chức thành phố Vu Hồ, tỉnh An Huy phát hiện virus corona chủng mới trên bao bì tôm nhập khẩu từ Ecuador, truyền thông Trung Quốc đưa tin.

Virus SARS-CoV2 được tìm thấy ở bao bì tôm đông lạnh được mua bởi một nhà hàng ở thành phố Vu Hồ. Giới chức y tế phát hiện virus khi kiểm tra định kỳ tại nhà hàng, theo CCTV.

Trung Quốc tìm thấy virus corona trên bao bì tôm đông lạnh
Ảnh minh họa: cnsphoto

Ít ngày trước, thành phố Sơn Đài, tỉnh Sơn Đông cũng thông báo phát hiện virus trên bao bì hải sản đông lạnh nhập khẩu, nhưng không nói rõ nguồn gốc từ đâu.

Từ tháng 07, một số thành phố Trung Quốc đã báo cáo phát hiện ca nhiễm Covid-19, bao gồm các thành phố cảng như Hạ Môn và Đại Liên, khiến Trung Quốc phải tạm thời ngừng nhập khẩu tôm đông lại của ba nhà sản xuất Ecuador.

CCTV hôm 12/08 đưa tin nhà hàng ở Vu Hồ tích trữ những sản phẩm có virus trên bao bì trong phòng đông lạnh từ khi mua chúng. Những hàng hóa tương tự ở thành phố đã tạm thời bị niêm phong.

Giới chức y tế đã tiến hành xét nghiệm acid nucleic đối với các nhân viên, thực phẩm và tại khu vực bên trong nhà hàng, cũng như nhân viên tại một công ty kinh doanh tôm và người thân của họ. Tất cả cho kết quả âm tính. Xét nghiệm nhân viên, thực phẩm và môi trường tại các nhà hàng khác mua tôm của công ty trên cũng đều cho kết quả âm tính.

Virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 được cho là xuất hiện tại một chợ hải sản và động vật hoang dã ở thành phố Vũ Hán hồi cuối năm ngoái.

Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra các container thịt và hải sản tại những cảng lớn của nước này, sau khi một đợt bùng phát dịch bệnh mới có liên quan tới khu chợ Tân Phát Địa diễn ra tại Bắc Kinh hồi tháng 06.

Một quan chức Ecuador hôm 12/08 nói Trung Quốc đã cho phép một trong ba công ty xuất khẩu tôm trở lại vào nước này, sau khi Ecuador đồng ý cải thiện quy trình đóng gói và vận chuyển.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trung-quoc-tim-thay-virus-corona-tren-bao-bi-tom-dong-lanh-tintuc697601
Loading...