Thế giới

Trung Quốc: Rúng động vụ giết người, bán thi thể làm đám cưới ma

Một người đàn ông ở Khánh Dương (tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc) đã bị xử tử vì tội cố ý giết người sau khi sát hại 2 phụ nữ mắc bệnh tâm thần và bán thi thể của họ để làm đám cưới ma.

Trung Quốc: Rúng động vụ giết người, bán thi thể làm đám cưới ma

Theo Global Times, vào ngày 2/4/2016, nghi phạm ma Chonghua đã bắt cóc Liu Caixia, 45 tuổi bằng cách đóng giả làm người mai mối.

Sau đó, Ma tiêm cho Liu vài liều promethazine hydrochloride, một loại thuốc an thần, khiến Liu tử vong.

Ma thuê một tài xế chở thi thể của Liu đến tỉnh Thiểm Tây, nơi anh ta bán thi thể Liu cho một người dân địa phương để làm đám cưới ma và được trả 35.000 nhân dân tệ (tương đương 124 triệu đồng).

Tiếp đó, Ma đến một ngôi làng khác ở Cam Túc và bắt cóc An Furong, 51 tuổi với sự giúp đỡ của hai người dân địa phương.

Ma đã giết An Furong bằng cách tiêm chlorpromazine hydrochloride, và định bán thi thể nạn nhân cho một người ở Thiểm Tây với giá 42.000 nhân dân tệ (tương đương gần 150 triệu đồng).

Theo tòa án, cả hai nạn nhân Liu và An đều mắc bệnh tâm thần.

Ma bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 13/4/2016 khi đang đưa thi thể An Furong đến Thiểm Tây.

Tháng 8/2016, cảnh sát ở Thiểm Tây thông báo rằng Ma và hai nghi phạm khác trong vụ án, Yang Peisen và An Wentai, sẽ bị truy tố về tội bắt cóc và buôn bán phụ nữ, cố ý giết người và che giấu tội giết người.

Đến ngày 1/7/2019, Ma bị kết án tử hình, và chính thức bị hành quyết vào thứ Hai, 8/2.

Đám cưới ma là nghi lễ hôn nhân mà ít nhất 1 trong 2 người đã chết. Theo truyền thống, đây được coi là một cách để người đã khuất được chăm sóc ở thế giới bên kia.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)


>> Đám cưới âm hôn ghê rợn nhất Trung Quốc: Lừa gạt, tiêm thuốc biến người sống thành "cô dâu ma" và cái kết dành cho kẻ "săn" thi thể


https://www.tienphong.vn/the-gioi/trung-quoc-rung-dong-vu-giet-nguoi-ban-thi-the-lam-dam-cuoi-ma-1791569.tpo