Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Trung Quốc phong tỏa trung tâm thương mại ở Thâm Quyến vì Covid-19

Trung tâm thương mại IBC ở quận La Hồ, thành phố Thâm Quyến tối 14/08 đã bị phong tỏa dưới sự giám sát của cảnh sát. Khoảng 200 người xếp hàng bên ngoài chờ xét nghiệm Covid-19.

Tài khoản WeChat chính thức của Ủy ban Y tế Quảng Đông cho biết động thái này được đưa ra sau khi phát hiện một trường hợp nhiễm Covid-19 tại trung tâm thương mại.

Trung Quốc phong tỏa trung tâm thương mại ở Thâm Quyến vì Covid-19
Trung tâm thương mại IBC ở Thâm Quyến (Ảnh: Reuters)

Ca nhiễm được xác định là một phụ nữ 41 tuổi hành nghề quảng bá thương hiệu tại siêu thị Freshippo do hãng Alibaba sở hữu. Bệnh nhân làm việc tại đây tới hôm 02/08, theo các nguồn thạo tin.

Bệnh nhân được chẩn đoán mắc Covid-19 ở quê nhà tại thành phố Lục Phong, tỉnh Quảng Đông, theo Ủy ban Y tế tỉnh. Ba người thân của bệnh nhân cũng đã xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Đợt bùng phát Covid-19 tại thành phố Urumqi ở khu vực Tân Cương hồi tháng 07 cũng được cho là bắt nguồn từ nhân viên làm việc trong một trung tâm thương mại.

Hôm 14/08, giới chức y tế xác nhận thêm 30 ca nhiễm Covid-19 mới tại Trung Quốc đại lục, bao gồm 22 ca nhập ngoại và 8 ca lây nhiễm địa phương.

Tất cả các ca lây nhiễm địa phương đều được ghi nhận ở khu vực Tân Cương, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Trong số các ca nhiễm ngoại nhập có 16 ca ở Thượng Hải, năm ở Thiểm Tây và một ở Tứ Xuyên, theo thống kê chính thức. Không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận trong vòng 24 giờ tính đến sáng 14/08.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trung-quoc-phong-toa-trung-tam-thuong-mai-o-tham-quyen-vi-covid-19-tintuc698041
Loading...