Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Trung Quốc phong tỏa thành phố gần biên giới Myanmar

Một thành phố Trung Quốc gần biên giới với Myanmar áp dụng phong tỏa sau khi sáu ca nhiễm Covid-19 được báo cáo hôm 31/03, ổ bệnh lớn đầu tiên sau hai tháng.

Ba ca nhiễm không triệu chứng ở thành phố Thụy Lệ, dân số 210.000 người, được ghi nhận là người quốc tịch Myanmar, độ tuổi 24-28, theo giới chức y tế tỉnh Vân Nam.

Trung Quốc phong tỏa thành phố gần biên giới Myanmar
Ảnh: VGC/Global Times

Thụy Lệ nằm gần thị trấn Muse của Myanmar. Do Myanmar chứng kiến bạo lực leo thang sau cuộc đảo chính 01/02, nhiều ý kiến lo ngại người dân có thể vượt biên nếu bạo lực tiếp tục gia tăng.

Hôm 31/03, giới chức y tế Vân Nam cảnh báo sẽ "truy quét mạnh tay đối với các hoạt động vượt biên trái phép và những người tổ chức, che giấu người vượt biên," nhưng không liên hệ đợt bùng phát với tình hình người Myanmar vượt biên bất thường.

Thụy Lệ sẽ xét nghiệm Covid-19 toàn bộ dân số, đồng thời người dân được yêu cầu "cách ly tại nhà" trong một tuần, thông báo chính thức cho hay.

Điều này có nghĩa là người dân không được phép rời nhà nếu không có "lý do đặc biệt" và chỉ một người thuộc mỗi hộ gia đình được phép rời nhà để mua nhu yếu phẩm sau khi đã xin giấy phép.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Trung Quốc phong tỏa thêm 3 triệu dân vì ca siêu lây nhiễm
>> Trung Quốc phong tỏa một phần Bắc Kinh vì Covid-19
>> Dân Trung Quốc phàn nàn thiếu ăn trong thành phố bị phong tỏa vì Covid-19


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trung-quoc-phong-toa-thanh-pho-gan-bien-gioi-myanmar-tintuc748217