Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Trung Quốc phát hiện ca ủ mầm bệnh Covid-19 trong 27 ngày

Chính quyền Hồ Bắc, Trung Quốc đã thông báo về một ca ủ mầm bệnh viêm phổi gây ra bởi virus corona chủng mới (Covid-19) trong 27 ngày, gần gấp đôi thời gian thông thường.

Reuters dẫn thông báo ngày 22/2 của chính quyền Hồ Bắc cho hay, một người đàn ông ở tỉnh này đã bị nhiễm virus corona chủng mới nhưng không có bất cứ triệu chứng nào trong 27 ngày sau đó. Theo Reuters, điều này có nghĩa là thời gian ủ bệnh của Covid-19 có thể kéo dài hơn thời gian cách ly trung bình 14 ngày hiện tại.

Trung Quốc phát hiện ca ủ mầm bệnh Covid-19 trong 27 ngày
Bệnh nhân và nhân viên y tế trong bệnh viện dã chiến ở Hồ Bắc. Ảnh: AFP.

Người đàn này họ Jiang, 70 tuổi. Theo trang web chính quyền Hồ Bắc, ông Jiang hôm 24/1 đã lái xe trở về Thần Nông Giá, phía Tây Bắc Hồ Bắc, từ Ngạc Châu, phía Đông tỉnh này. Tại đây, ông đã tiếp xúc với em gái mình, người bị nhiễm COVID-19.

Ông bị sốt vào ngày 20/2 và xét nghiệm một ngày sau đó cho kết quả dương tính với nCoV. Điều này có nghĩa là trong trường hợp của ông Jiang, virus corona mới đã ủ bệnh 27 ngày thay vì từ 2 đến 14 ngày theo quan niệm thông thường.

Đáng chú ý, một nghiên cứu công bố trên tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ hôm qua cũng cho biết một cô gái 20 tuổi đến từ Vũ Hán đã lây nCoV cho 5 người thân ở An Dương, Hà Nam dù không có triệu chứng sau hơn một tháng.

Phát hiện mới này có thể làm phức tạp thêm nỗ lực kiềm chế sự lây lan của đại dịch COVID-19, hiện đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.000 người.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trung-quoc-phat-hien-ca-u-mam-benh-covid-19-trong-27-ngay-tintuc667668
Loading...