Thế giới

Trung Quốc nâng cấp máy bay ném bom H-6K

Ông Hà Thắng Cường (He Shengqiang), Trưởng nhóm nghiên cứu và phát triển loại máy bay H-6K thuộc Tập Đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc, cho biết, H-6K là phiên bản nâng cấp của máy bay H-6, đã được cải thiện tầm bay, trọng tải và độ chính xác.
Trung Quốc nâng cấp máy bay ném bom H-6K
Máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc.

Theo ông Hà, tầm bay, trọng tải và độ tin cậy của máy bay ném bom H-6K đều đáp ứng sự mong đợi. Tuy nhiên, các nhà thiết kế sẽ tiếp tục tối ưu hóa và cải tiến để tăng tiềm năng của loại máy bay này. 

Trả lời phỏng vấn Tân Hoa xã tại Tây An, tỉnh Thiểm Tây, miền Tây Trung Quốc, ông Hà cho hay, H-6K là phiên bản nâng cấp của máy bay H-6, đã được cải thiện tầm bay, trọng tải và độ chính xác.

Nhờ thiết kế động cơ phù hợp, sức mạnh của phiên bản này đã được cải thiện lớn. Thêm vào đó, các chuyên gia đã tối ưu hóa thiết kế buồng lái, giảm số thành viên phi hành đoàn và phân vai rõ hơn cho tổ bay.

Bên cạnh đó, khả năng phát hiện thông tin và đối đầu của H-6K cũng có thể được sánh với các máy bay thế hệ thứ 3 và thứ 4. 

Ông Hà cho rằng, các máy bay ném bom đóng vai trò sống còn đối với sức mạnh không lực, và là vũ khí quan trọng phải có đối với các quân đội hay lực lượng không quân đẳng cấp thế giới. Trung Quốc sẽ không chỉ là nhà thiết kế các mẫu máy bay ném bom hiện đại, mà còn sẽ tạo ra các tiêu chuẩn kỹ thuật và đi đầu về những mô hình tác chiến trong tương lai.

Theo Ngọc Anh (Tiền Phong)
Loading...