Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Trung Quốc lại phát hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19 bốn tháng sau khi hồi phục

Một người đàn ông ở Trung Quốc được chẩn đoán mắc Covid-19 lần thứ hai trong bốn tháng, theo nhà chức trách.

Theo báo chí Trung Quốc, bệnh nhân sinh sống tại tỉnh Cát Lâm ở miền Đông Bắc Trung Quốc, được xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau khi anh đã nhiễm bệnh hồi tháng 04 và sau đó hồi phục.

Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi giới chức tỉnh Hồ Bắc xác nhận trường hợp một cụ bà "dương tính với virus" lần thứ hai trong sáu tháng.

Trước đó hồi tháng 04, bệnh nhân nam giới ở tỉnh Cát Lâm được xác nhận là "ca nhiễm ngoại nhập" sau khi trở về Trung Quốc từ nước ngoài. Tuy vậy, nhà chức trách không nói rõ anh này từ đâu trở về.

Trung Quốc lại phát hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19 bốn tháng sau khi hồi phục
Xét nghiệm Covid-19 tại Trung Quốc (Ảnh minh họa: AFP/Getty)

Sau khi hoàn tất chữa trị, người đàn ông được xuất viện, trải qua cách ly, theo giới chức y tế địa phương. Không rõ anh này ra viện vào thời điểm nào.

Hôm 09/08, anh cùng vợ tới Thượng Hải, khám bệnh tại Bệnh viện Trung Sơn.

Anh được xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus corona hôm 11/08, sau khi bệnh viện xét nghiệm acid nucleic với tất cả các bệnh nhân theo yêu cầu của chính quyền.

Bệnh nhân được liệt kê vào danh sách không có triệu chứng, hiện đang được cách ly và chữa trị, theo giới chức Thượng Hải.

Vợ anh cùng 23 người tiếp xúc gần cũng đã được cách ly. Giới chức đã xét nghiệm cho họ, nhưng kết quả đều là âm tính.

Hôm 09/08, một bệnh nhân 68 tuổi ở thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc được xét nghiệm dương tính với Covid-19 lần thứ hai trong sáu tháng.

Trước đó, bà được chẩn đoán mắc Covid-19 hôm 08/02, và khỏi bệnh sau một tháng, theo giới chức Kinh Châu.

Bệnh nhân đã được cách ly và điều trị. Những người tiếp xúc gần với bà đều đã được xác định và xét nghiệm.

Tháng trước, một bác sĩ ở Israel cũng dương tính trở lại với Covid-19, làm dấy lên lo ngại về hiểu biết của giới khoa học về miễn dịch trước căn bệnh.

Hiện chưa có trường hợp nào được chứng minh là nhiễm Covid-19 lần thứ hai. Giới chuyên gia cho rằng việc xét nghiệm dương tính trở lại có thể là do kết quả không chính xác, hoặc do dấu vết của virus vẫn còn lạ trong cơ thể bệnh nhân, ngay cả khi họ đã phục hồi.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trung-quoc-lai-phat-hien-benh-nhan-duong-tinh-voi-covid-19-bon-thang-sau-khi-hoi-phuc-tintuc697762
Loading...