Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Trung Quốc kiểm tra, xét nghiệm tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa

Giới chức Trung Quốc đang tiến hành xét nghiệm virus Covid-19 cho các thành viên giáo phái Tân Thiên Địa, SCMP dẫn lời một nhà nghiên cứu cho biết.

Giáo phái Tân Thiên Địa được cho là có liên quan tới đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc, và theo nhà nghiên cứu nói trên, giới chức Trung Quốc đang kiểm tra những tín đồ từng tới Hàn Quốc.

Trung Quốc kiểm tra, xét nghiệm tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa
Ảnh minh họa: AP

Trên Thế giới hiện đã ghi nhận hơn 82.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 2.800 trường hợp tử vong. Hàn Quốc hiện đã ghi nhận 1.595 trường hợp nhiễm bệnh và 13 người tử vong.

Hai ổ dịch lớn tại Hàn Quốc đều được cho là có liên quan tới các tín đồ của Tân Thiên Địa, và theo SCMP, giáo phái này có khoảng 200 thành viên tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

"Nhà chức trách không chỉ kiểm tra các thành viên ở Hồ Bắc mà cả ở các tỉnh thành khác... Tuy vậy đến nay chưa ai trong số những người được kiểm tra mắc bệnh," nhà nghiên cứu giấu tên cho biết ông nắm được thông tin từ một nguồn tin chính thức.

Các tín đồ Tân Thiên Địa thường hoạt động kín, và bị nhiều tổ chức tôn giáo chính thống cáo buộc là dị giáo. Một số cựu thành viên cho biết người sáng lập Lee Man-hee tự cho bản thân là bất tử, tự nhận là người được Chúa lựa chọn để đưa các tín đồ tới thiên đường.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), hơn một nửa số ca nhiễm Covid-19 ở nước này liên quan tới nhánh Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu.

Sáng 27/02, KCDC thông báo 307 trong tổng số 344 ca nhiễm mới được ghi nhận là ở Daegu.

Một ổ dịch khác tại Hàn Quốc được ghi nhận ở huyện Cheongdo lân cận, nơi nhà chức trách đang điều tra để xác định liệu việc dịch bệnh bùng phát có liên quan tới một đám tang mà Tân Thiên Địa tổ chức ở bệnh viện tại địa phương hay không.

Tố Linh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trung-quoc-kiem-tra-xet-nghiem-tin-do-giao-phai-tan-thien-dia-tintuc668399
Loading...