Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Trung Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày cao nhất kể từ tháng 7

Trung Quốc đại lục báo cáo 85 ca nhiễm cộng đồng mới, mức cao nhất kể từ cuối tháng 7, khi ca nCoV tại Hà Bắc tiếp tục tăng cao.

Thông tin trên VnExpress, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay cho biết Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 103 ca Covid-19, gồm 85 ca cộng đồng và 18 ca ngoại nhập.

Trong đó, riêng tỉnh Hà Bắc gần thủ đô Bắc Kinh chiếm tới 82/85 ca lây nhiễm cộng đồng. Ba ca nhiễm còn lại bao gồm 2 trường hợp ở tỉnh Liêu Ninh và một ở thủ đô Bắc Kinh.

Nước này cũng có thêm 18 ca nhiễm mới theo diện ngoại nhập, theo Reuters.

Tổng cộng số ca nhiễm mới trong ngày 10/1 là 103. Đây cũng là mức tăng ca hàng ngày cao nhất ở Trung Quốc kể từ ngày 30/7, khi đất nước cáo báo 127 ca nhiễm mới.

Trung Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày cao nhất kể từ tháng 7
Người dân tỉnh Hà Bắc được xét nghiệm Covid-19 ngày 6/1. Ảnh: Reuters.

Mặc dù các ca nhiễm mới được báo cáo trong những ngày gần đây chỉ là những con số khá nhỏ so với những gì Trung Quốc đại lục chứng kiến vào thời điểm bùng phát cao điểm đầu năm 2020, giới chức trách đang tích cực hành động để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh nhằm ngăn chặn làn sóng lây nhiễm mà nhiều quốc gia khác đang phải hứng chịu.

Zing đưa tin, thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ và là tâm điểm của ổ dịch mới tại tỉnh Hà Bắc - cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 266 km về phía tây nam - đang bị phong tỏa. Cư dân và phương tiện giao thông bị cấm rời khỏi thành phố giữa lúc giới chức trách tăng cường các biện pháp ngăn chặn dịch lây lan. Giao thông công cộng cũng bị đình chỉ.

Trong ngày 10/1, Trung Quốc còn ghi nhận thêm 76 ca nhiễm không triệu chứng, tăng gần 3 lần so với 24 tiếng trước đó.

Nước này có cách tính ca bệnh Covid-19 khác với nhiều nước. Ủy ban Y tế Quốc gia tách riêng ca nhiễm có triệu chứng và không có triệu chứng. Họ không tính các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng không có triệu chứng là ca mắc Covid-19.

Đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận 87.536 ca bệnh Covid-19 tại đại lục. Số người tử vong vì nhiễm virus corona là 4.634 trường hợp.

Biên Thùy (Nguoiduaitn.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trung-quoc-ghi-nhan-so-ca-mac-covid-19-trong-ngay-cao-nhat-ke-tu-thang-7-tintuc730181