Thế giới >> Virus Corona (nCOV)

Trung Quốc cử 1.400 bác sĩ quân y tới bệnh viện Vũ Hán

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phê chuẩn lệnh điều động 1.400 bác sĩ quân y đến Bệnh viện chuyên khoa Huoshenshan ở Vũ Hán, sau khi cơ sở này chính thức đi vào hoạt động hôm Chủ nhật 02/02.

Trung Quốc cử 1.400 bác sĩ quân y tới bệnh viện Vũ Hán

"Các lực lượng vũ trang đã gửi 1.400 nhân viên y tế đến Vũ Hán, bắt đầu từ ngày 3/2, họ sẽ thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Bệnh viện chuyên khoa Huoshenshan để điều trị cho các bệnh nhân viêm phổi do nCoV gây ra", Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố.

Được biết, lực lượng bác sĩ này tới từ các viện quân y của Lục quân, Không quân, Hải quân, Hậu cần và 15 chuyên gia từ trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh của Quân đội Trung Quốc cũng như viện nghiên cứu y tế quân sự tại Học viện khoa học quân sự.

Bệnh viện Huoshenshan chủ yếu sẽ tiếp nhận các bệnh nhân đã được xác định nhiễm nCoV. Cơ sở này sẽ có một chuyên khoa chăm sóc, một chuyên khoa chung, cũng như các khoa cho bệnh nhân bị bệnh nặng, kiểm soát nhiễm trùng, chẩn đoán bức xạ,...Bệnh viện mới được xây dựng có diện tích lên tới 25.000 m2 và có khả năng tiếp nhận 1.000 bệnh nhân cùng một lúc.

Trung Quốc cử 1.400 bác sĩ quân y tới bệnh viện Vũ Hán - 1
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tới thăm các công nhân xây dựng bệnh viện điều trị nCoV tại Vũ Hán. Ảnh: Sputnik

Ngoài ra, một bệnh viện khác đang được xây dựng gần đó là Leishenshan có diện tích rộng 60.000 m2 với 51.000 m2 sẽ được phân bổ để chứa tới 1.600 bệnh nhân, còn 9.000 m2 được dành cho các nhân viên y tế.

Huoshenshan và Leishenshan, hai bệnh viện chuyên điều trị loại virus corona mới, được xây dựng trong thời gian kỷ lục và sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào thứ Hai và thứ Năm tuần sau.

Cả hai bệnh viện đều được mô phỏng theo Bệnh viện Xiaotangshan ở Bắc Kinh, được xây dựng trong vòng 7 ngày để tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân mắc hội chứng viêm đường hô hấp cấp SARS hồi tháng 4 năm 2003.

Theo Bắc Hiệp (Ngaynay.vn)


>> Miếu Bà Chúa Xứ 'vỡ trận' ngày Tết, ai cũng đeo khẩu trang giữa đại dịch corona
>> Hà Nội liên tiếp lọt top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới giữa đại dịch virus Corona
>> Phát hiện ca thứ 8 ở Việt Nam nhiễm virus corona
>> Những hình ảnh đẹp giữa tâm bão Corona
>> Điều kiện thời tiết lý tưởng nào giúp virus corona nCoV sinh sôi phát triển?


https://ngaynay.vn/the-gioi/trung-quoc-cu-1400-bac-si-quan-y-toi-benh-vien-vu-han-164998.html