Thế giới

Trung Quốc chấn động vụ gã đàn ông đánh đập dã man bạn gái đến mức sảy thai

Cảnh sát Trung Quốc điều tra một người đàn ông bị nghi ngờ đánh đập bạn gái, người mang thai bảy tháng, tới mức cô này sảy thai.
Trung Quốc chấn động vụ gã đàn ông đánh đập dã man bạn gái đến mức sảy thai
Video ghi lại hình ảnh Lưu Đình Đình bị bạn trai đánh đập (Ảnh: SCMP)

Lưu Đình Đình, cư trú tại huyện Thái An, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đăng video tố cáo nói rằng bạn trai cô là quản lý tại một cửa hàng Mercedes-Benz ở địa phương đã liên tục bạo hành cô. Không rõ hai người còn duy trì mối quan hệ hay không.

Trong đoạn video, Lưu đưa ra căn cước công dân Trung Quốc trước camera, sau đó là video clip ghi lại cảnh bạn trai cô thúc đầu gối vào bụng cô, và sau đó ném cô từ trên giường xuống đất.

"Khi tôi mang thai bảy tháng, bạn trai đánh đập tôi vì anh ta không muốn tôi sinh con," Lưu tố cáo.

Hôm 16/06, cảnh sát xác nhận với trang tin Feidian Video rằng họ đang điều tra vụ việc và "sẽ có thông báo chính thức khi sự thật sáng tỏ".

Cửa hàng Mercedes-Benz tại địa phương xác nhận người mà Lưu nói là bạn trai cô đang làm quản lý, tuy vậy họ không được biết về vụ việc bạo hành nào liên quan tới anh ta trước khi đoạn video được đăng tải.

Chiều 17/06, bài đăng của Lưu trên mạng xã hội Weibo đã thu hút hơn 23.000 bình luận và 445.000 lượt like.

"Tôi không biết cô gái tuyệt vọng đến mức nào," một người nói. "Làm sao người ta có thể vô nhân tính đến như vậy," một người khác bình luận.

Các vụ đánh đập, bạo hành phụ nữ đang được chú ý tại Trung Quốc, sau vụ tấn công một nhóm phụ nữ ở Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc hôm 10/06 làm dấy lên thảo luận về an toàn cho nữ giới ở nước này. Cảnh sát địa phương cho biết 9 người liên quan tới vụ tấn công đã bị bắt.

Bạo lực gia đình cũng thường xuyên được truyền thông Trung Quốc chú ý, đặc biệt là vụ án hồi năm 2020 khi một vlogger ở Tây Tạng bị chồng cũ thiêu chết. Thủ phạm sau đó bị kết án tử hình.

Liên hiệp Phụ nữ Trung Quốc hồi năm 2021 báo cáo khoảng 30% phụ nữ đã lập gia đình ở Trung Quốc bị bạo hành. Một nghiên cứu khác hồi năm 2021 cho thấy 77,6% tù nhân bị kết tội tấn công hoặc giết người từng phạm tội liên quan tới bạo lực gia đình.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/trung-quoc-chan-dong-vu-ga-dan-ong-danh-dap-da-man-ban-gai-den-muc-say-thai-tintuc828309