Thế giới

Trung Quốc: Bắt ba giáo viên trói quặt tay trẻ mẫu giáo

Ba giáo viên làm việc tại một trung tâm trông giữ trẻ ở miền đông Trung Quốc vừa bị bắt sau khi xuất hiện clip ghi lại cảnh tượng hai em bé bị trói quặt tay sau lưng trong thời gian học ở đây.

Ba giáo viên, gồm một người họ Ni và hai người cùng họ Shen, bị cáo buộc đã buộc một trẻ vào tay nắm cửa và một trẻ khác trên giường, thông cáo của công an thành phố Khải Đông, tỉnh Giang Tô, cho biết.

Khi cuộc điều tra đang diễn ra, cảnh sát khẳng định sẽ “hành động nhanh chóng trong tất cả các vụ hành hạ trẻ em và trừng trị nghiêm khắc”.

Trong một clip ngắn gây xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc từ cuối tuần qua, hai đứa trẻ khóc rất to trong lúc giãy dụa. Không rõ sự việc xảy ra khi nào.

Cả hai trẻ bị nhốt trong một phòng. Một trẻ bị buộc vào tay nắm cửa, trẻ còn lại nằm trên giường với hai tay trói chặt sau lưng. Cả hai trẻ đều vừa khóc vừa kêu: “Con không muốn, con không muốn”.

Trung Quốc: Bắt ba giáo viên trói quặt tay trẻ mẫu giáo
Hình ảnh hai đứa trẻ bị trói tay sau lưng trong video được đưa lên mạng xã hội

Không rõ ai là người quay clip, nhưng có một phụ nữ hướng camera vào từng trẻ rồi vừa quay vừa cười.

Chủ trung tâm giữ trẻ xác nhận vụ việc xảy ra ở đây, đã xin lỗi và hứa sẽ đào tạo giáo viên tốt hơn và lắp thêm camera giám sát.

Trung tâm bị đóng cửa sau khi vụ việc gây xôn xao dư luận.

Các vụ bạo hành trẻ tại lớp học xuất hiện nhan nhản trên báo chí Trung Quốc trong những năm gần đây.

Ngày 20/6 vừa qua, các báo địa phương đưa tin một cậu bé bảy tuổi ở tỉnh Quảng Châu qua đời sau khi bị cô giáo trong trung tâm gia sư đánh vào cuối tháng trước.

Cảnh sát xác định cậu bé bị đánh vào đầu đến khi bất tỉnh và được đưa đi cấp cứu hôm 25/5.

Trong năm 2021, cảnh sát Trung Quốc bắt hơn 45.800 người với cáo buộc hành hạ trẻ em, cao hơn tổng số 38.800 trong năm 2020.

Theo Bình Giang (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/trung-quoc-bat-ba-giao-vien-troi-quat-tay-tre-mau-giao-post1448161.tpo