Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Trung Quốc báo cáo số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày cao kỷ lục

Trung Quốc hôm 06/04 báo cáo hơn 20.000 ca nhiễm Covid-19, mức cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát ở nước này, trong bối cảnh hàng triệu người ở thành phố bị phong tỏa Thượng Hải được xét nghiệm.

Trung Quốc báo cáo số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày cao kỷ lục

Trung Quốc hôm 06/04 ghi nhận 20.472 ca nhiễm Covid-19 mới, Ủy ban Y tế Quốc gia nước này thông báo. Đây là số lượng ca nhiễm hàng ngày cao nhất được giới chức nước này thông báo, bao gồm cả khoảng thời gian dịch bệnh đạt đỉnh ở Vũ Hán hồi đầu năm 2020.

Tuy vậy, theo thống kê, hầu hết các ca nhiễm đều không có triệu chứng.

Giới chức Trung Quốc cũng thông báo không ghi nhận ca tử vong mới nào. Trong gần hai năm trở lại đây, Trung Quốc mới chỉ thông báo duy nhất một trường hợp tử vong vì Covid-19.

Giới chuyên gia đánh giá chiến lược "Zero Covid" của Trung Quốc đang đối mặt với những thử thách lớn trong bối cảnh số ca nhiễm tăng rất cao. Thành phố Thượng Hải, dân số 26 triệu người, trước đó đã phải ban hành các biện pháp phong tỏa để kiểm soát đợt lây nhiễm mới nhất.

Cho tới tháng 03/2022, Trung Quốc báo cáo số ca nhiễm mỗi ngày tương đối thấp nhờ các biện pháp phong tỏa ở địa phương, xét nghiệm diện rộng, giới hạn nghiêm ngặt đối với di chuyển quốc tế.

Tuy vậy, số ca nhiễm hàng ngày ở nước này đã tăng lên hàng ngàn trong những tuần gần đây, trong bối cảnh các quan chức cho biết họ đã phát hiện biến thể mới của chủng Omicron lây nhiễm rất nhanh.

Thành phố Thượng Hải tuần trước đã bắt đầu phong tỏa từng phần, khiến một bộ phận người dân có tâm lý mua sắm hoảng loạn. Đài CCTV cho biết từ 06/04, Thượng Hải sẽ tiến hành xét nghiệm toàn bộ dân số.

Thượng Hải đang "kiểm tra sức mạnh trước virus", quan chức y tế cấp cao của thành phố Wu Qianyu tuyên bố trong buổi họp báo hôm 06/04.

Giới chức thành phố đã chuyển đổi Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia thành bệnh viện Covid-19 dã chiến cho 40.000 người, hãng Tân Hoa Xã đưa tin, chỉ vài ngày sau khi mở trung tâm cách ly tạm thời tại một cơ sở triển lãm khác.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/trung-quoc-bao-cao-so-ca-nhiem-covid-19-hang-ngay-cao-ky-luc-tintuc817559