Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Trump tự cho mình điểm A+ về Covid-19 mặc dù 200.000 người chết

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố số người Mỹ chết sẽ cao hơn nhiều nếu không có ông.

Donald Trump từng khoe rằng ông sẽ trao cho chính quyền của mình một điểm A+ vì phản ứng đối với đại dịch, bất chấp thực tế là hơn 200.000 người hiện đã chết vì virus corona chủng mới ở Mỹ.

Tổng thống đưa ra bình luận này trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hôm thứ Hai, khi Mỹ đang tiến đến cột mốc nghiệt ngã.

Trump tự cho mình điểm A+ về Covid-19 mặc dù 200.000 người chết

"Về quan hệ công chúng, tôi tự cho mình điểm D", ông Trump nói, đổ lỗi cho "tin tức giả" về hiệu suất của ông trong lĩnh vực này. "Về bản thân công việc, chúng tôi đạt điểm A+," ông nói thêm.

Đây không phải là lần đầu tiên ông ấy tự cho mình điểm cao nhất khi đánh giá việc xử lý cuộc khủng hoảng coronavirus. Hồi giữa tháng Ba, ông đánh giá phản ứng của mình đối với đại dịch là 10/10 trong một cuộc họp báo.

Tính đến thứ Ba, số người Mỹ chết vì Covid-19 đã vượt mốc 200.000, số người lây nhiễm vượt mốc 7 triệu, với việc Nhà Trắng tuyên bố rằng số người chết sẽ cao hơn nhiều nếu tổng thống không phải là Donald Trump.

Tổng thống thừa nhận rằng ông đã biết mức độ nghiêm trọng của đại dịch từ rất sớm nhưng đã chọn cách "công khai nó". "Tôi muốn luôn hạ thấp nó. Tôi vẫn muốn hạ thấp mức độ nghiêm trọng xuống bởi vì tôi không muốn tạo ra sự hoảng loạn", ông Trump nói với nhà báo Bob Woodward hồi tháng Ba.

Theo thống kê của ĐH Johns Hopskin, về tổng thể số người chết vì COVID-19 của Mỹ hiện chiếm 20% tổng số người chết vì bệnh này toàn cầu, trong khi dân số Mỹ chỉ khoảng 4% dân số thế giới.

Giới đối lập ở Mỹ cho rằng các số liệu thống kê u ám về dịch bệnh COVID-19 đang là thử thách khắc nghiệt nhất với chính quyền của Tổng thống Donald Trump trước cuộc bầu cử ngày 3-11 năm nay.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trump-tu-cho-minh-diem-a-ve-covid-19-mac-du-200000-nguoi-chet-tintuc706510
Loading...