Thế giới

Trump phản ứng khi Fox News ca ngợi ứng viên tổng thống đảng Dân chủ

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Mỹ công kích Fox News dù hai bên từng có quan hệ mật thiết.
Trump phản ứng khi Fox News ca ngợi ứng viên tổng thống đảng Dân chủ
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

"Thật khó tin khi Fox News lãng phí thời lượng phát sóng cho Thị trưởng Pete (thị trưởng thành phố South Bend, bang Indiana), chỉ vì Chris Wallace (MC Fox News) thích gọi cho ông ấy. Fox đang ngày càng tiến gần phía thua cuộc (sai trái) bằng việc ủng hộ đảng Dân chủ", Trump viết trên Twitter hôm 19/5, đề cập tới việc Fox News mời ông Pete Buttigieg lên sóng.

Tổng thống Mỹ nói thêm, "Chris Wallace nói, 'Thực sự tôi nghĩ, dù bạn có thích ý kiến của ông ấy hay không thì Thị trưởng Pete là người có tiểu sử hấp dẫn và chất lượng'.  Được lắm, ông ấy (Chris Wallace) chẳng bao giờ nói tốt về tôi". Trump còn chế nhạo thị trưởng 37 tuổi, gọi ông là Alfred E.Neuman, một nhân vật hư cấu và là cậu bé trang bìa của tạp chí hài Mỹ, Mad. "Afred E.Newman sẽ không bao giờ trở thành tổng thống", Trump viết sai chính tả khi nhắc tới nhân vật hài này.

Fox News là mạng lưới truyền hình Mỹ vốn được Trump tuyên bố yêu thích và cũng là đơn vị thường xuyên phỏng vấn ông. Song, Tổng thống Mỹ gần đây không hài lòng khi kênh này đưa tin về các ứng viên tổng thống đảng Dân chủ sẽ đối đầu với ông trong cuộc bầu cử năm 2020.

Tháng trước, Trump từng chỉ trích Fox News vì đã phát sóng chương trình tòa thị chính của Thượng nghị sĩ Dân chủ, Bernie Sanders tại Vermont. "Thật kỳ quặc khi xem Crazy Bernie trên Fox News", ông Trump viết.

Tổng thống Mỹ và Fox News giữ một mối quan hệ mật thiết, nhưng ông được cho là gặp không ít khó khăn sau khi hai nhân viên kỳ cựu của mạng lưới truyền hình này rời khỏi chính quyền Trump. Bill Shine, cựu giám đốc Fox News, từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng trong 9 tháng và Heather Nauert, cựu phóng viên Fox News, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ hiện là ứng viên tiềm năng cho vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.

Theo Mai Lâm (VnExpress.net)
Loading...Tin mới hơn