Thế giới

Trump muốn tổ chức duyệt binh mừng quốc khánh Mỹ

Tổng thống Trump muốn tổ chức duyệt binh quy mô lớn vào năm sau để mừng quốc khánh Mỹ, giống sự kiện ông từng tham dự ở Pháp.

Tổng thống Trump muốn tổ chức duyệt binh quy mô lớn vào năm sau để mừng quốc khánh Mỹ, giống sự kiện ông từng tham dự ở Pháp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi đang nghĩ về ngày 4/7, đại lộ Pennsylvania và có một cuộc duyệt binh lớn để phô diễn sức mạnh quân sự của chúng tôi", báo chí phương tây dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ngày 18/9, trước khi bắt đầu cuộc gặp với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron bên lề Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ.

Tổng thống Trump đề cập đến chuyến thăm Pháp của ông vào ngày 14/7. Trong chuyến thăm, ông đã dự lễ duyệt binh kỷ niệm quốc khánh Pháp.

"Từ những gì đã chứng kiến, tôi nghĩ chúng tôi có thể làm điều gì đó tương tự vào ngày 4/7 dọc đại lộ Pennsylvania, Washington", Trump cho biết thêm, ám chỉ ông đã thảo luận vấn đề với chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly.

Quốc khánh Mỹ thường được kỷ niệm bằng các màn pháo hoa và tiệc nướng thay vì phô diễn sức mạnh quân sự.

Các trợ lý cho Trump xác nhận họ từng cân nhắc tổ chức duyệt binh vào lễ nhậm chức của ông hồi tháng 1. Ý định của ông chủ Nhà Trắng được dự đoán sẽ hứng chỉ trích mạnh mẽ từ những người phản đối.

Theo Như Tâm (VnExpress.net)