Thế giới

Trump cảnh báo Nga hãy sẵn sàng vì tên lửa 'sẽ tới' Syria

Diễn biến trận không kích sân bay quân sự Syria ngày 9/4 có thể do Israel thực hiện.

Ông Trump đưa ra lời cảnh báo sau khi Nga tuyên bố sẽ bắn hạ mọi tên lửa Mỹ nhắm vào Syria.
Trump cảnh báo Nga hãy sẵn sàng vì tên lửa 'sẽ tới' Syria
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

"Nga thề sẽ bắn hạ mọi tên lửa nhằm vào Syria. Nga hãy sẵn sàng bởi tên lửa sẽ tới, đẹp, mới và 'thông minh'", Reuters dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Tổng thống Mỹ đồng thời chỉ trích Moscow vì đứng về phía chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad, người mà ông miêu tả là "đã giết hại dân thường và thích thú vì nó".

Trước đó, Đại sứ Nga tại Lebanon Alexander Zasypkin tối 10/4 tuyên bố trên kênh truyền hình al-Manar TV của lực lượng Hezbollah rằng nếu Mỹ tấn công Syria, "tất cả tên lửa, thậm chí là những khí tài phóng đều sẽ bị bắn. Zasypkin cho biết ông chỉ nhắc lại lời Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov.

Trump cảnh báo Nga hãy sẵn sàng vì tên lửa 'sẽ tới' Syria - 1
Bờ biển Syria giáp với phía đông Địa Trung Hải. Đồ họa: Steemit.

Những diễn biến gần đây cho thấy Mỹ dường như sắp phát động một đợt không kích nhằm vào Syria sau khi quân đội chính phủ nước này bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học ở thị trấn Douma, Đông Ghouta, hôm 7/4, khiến 70 người thiệt mạng.

Bộ Ngoại giao Nga phủ nhận cáo buộc từ phía Mỹ và cho rằng mọi cuộc tấn công nhằm vào Syria dựa trên những chứng cứ giả mạo và thêu dệt đều không thể chấp nhận được, sẽ dẫn tới những hậu quả thảm khốc.

Toàn bộ đơn vị quân đội chính phủ Syria và lực lượng đồng minh đang trong tình trạng báo động chiến đấu cao. Hạm đội Biển Đen của hải quân Nga hiện cũng được đặt trong tình trạng báo động cao nhất.

Theo Vũ Hoàng (VnExpress.net)
Loading...