Thế giới

Trùm mafia Rome gây sốc bằng đám tang theo kiểu phim "Bố già"

Một cỗ xe kiểu cổ với 6 ngựa kéo, những cánh hồng được rắc từ trên trực thăng máy bay, những điệu nhạc của bộ phim bất hủ "The godfather" (Bố già) và một đám đông họ hàng thân thích cùng hàng trăm người hiếu kỳ đứng bên đường chứng kiến trong một tang lễ gây ngạc nhiên...
Một cỗ xe kiểu cổ với 6 ngựa kéo, những cánh hồng được rắc từ trên trực thăng máy bay, những điệu nhạc của bộ phim bất hủ "The godfather" (Bố già) và một đám đông họ hàng thân thích cùng hàng trăm người hiếu kỳ đứng bên đường chứng kiến trong một tang lễ gây ngạc nhiên cho nhiều người, trong đó có cả cảnh sát.

Đám tang của Vittorio Casamonica, 65 tuổi, một trong những kẻ đứng đầu của băng mafia ở Rome. (Nguồn: La Repubblica)

Đó là đám tang của Vittorio Casamonica, 65 tuổi, một trong những kẻ đứng đầu của băng mafia cùng tên hoạt động ở thủ đô Rome, Italy, từ lâu đã bị cáo buộc nhiều tội danh, trong đó có cho vay nặng lãi, bảo kê và buôn lậu ma túy tại khu vực phía đông của thành phố này.

Lễ tang được tiến hành trọng thể sáng 20/8 ở một nhà thờ của Rome. Quan tài Casamonica được chở trên một cỗ xe chạm trổ tinh xảo, hào nhoáng và được đưa vào nhà thờ làm lễ trong tiếng của bản "Bố già" mà một ban nhạc chơi ở phía cửa.

"Ngài đã chinh phục Rome, bây giờ ngài sẽ chinh phục thiên đường" và "Vittorio Casamonica, vua của Rome," một số biểu ngữ viết như thế được gắn lên nhà thờ, trong khi khá nhiều người đã khóc khi chiếc xe chở quan tài của Casamonica dừng lại.

Phía trước chiếc xe có gắn một bức tượng bán thân của chính bố già Rome, trên đầu đội một vương miện, theo đúng kiểu của một Hoàng đế La Mã ngày xưa. Một số người nói với báo chí Italy có mặt tại hiện trường, khi lễ tang trong nhà thờ kết thúc: "Ông ấy là một người tốt."

Khi quan tài của Casamonica được đưa ra khỏi nhà thờ để lên một chiếc xe Rolls Royce bóng lộn, những cánh hoa hồng tới tấp được ném xuống từ một chiếc máy bay trực thăng bay phía trên. Vào thời điểm ấy, ban nhạc chơi một bản trong bộ phim nổi tiếng "2001: A Space Odissey."
 
Trả lời phỏng vấn của báo chí Italy, cha Giancarlo Manieri, người phụ trách giáo xứ đã diễn ra lễ tang của tên trùm mafia, nói rằng, ngài "không hề biết chuyện gì đã xảy ra" trong nhà thờ.
 

Người dân chứng kiến tang lễ. (Nguồn: La Repubblica)

"Không một ai thông báo với tôi là có một đám tang như thế sẽ diễn ra ở nhà thờ này," ngài nói trên tờ La Repubblica, "tất cả những gì báo chí nói đến đều xảy ra ở phía bên ngoài." Ngài nói thêm là nếu ngài biết người nằm trong quan tài là ai, ngài sẽ không để cho đám tang được tổ chức ở đây.

Là một người gốc Digan, Casamonica cùng băng nhóm của hắn đã hoạt động ở khu vực phía Nam của thủ đô Rome từ những năm 1970.

Tên của Casamonica được nhắc tới khá nhiều trong các cuộc điều tra của cảnh sát về băng đảng Magliana khét tiếng những năm 1970, 1980 và vụ bê bối "mafia thủ đô" đã làm rung chuyển chính trường Italy thời gian qua. Tuy nhiên, người ta chưa từng kết án được hắn.
 
Theo Trương Anh Ngọc (Vietnam+)