Thế giới

Trực thăng quân sự của Mỹ bị bắn ở Virginia

Một trực thăng UH-1 của Không quân Mỹ đang bay huấn luyện định kỳ ở Virginia thì bất ngờ bị bắn khiến một phi công bị thương và phải hạ cánh khẩn cấp.

Vụ việc xảy ra ở Manassas, Virginia hôm 10/8. Chiếc trực thăng UH-1N đang bay cách 16 km về phía tây bắc thành phố Manassas ở độ cao 304 m trong một nhiệm vụ huấn luyện định kỳ thì bất ngờ bị bắn, khiến một phi công bị thương CNN cho biết.

Chiếc trực thăng đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay khu vực Manassas ở phía tây Washington. Phi công bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Không quân Mỹ đang điều tra sự việc để xác định xem chiếc trực thăng bị bắn do vô tình hay cố ý.

Trực thăng quân sự của Mỹ bị bắn ở Virginia
Trực thăng UH-1 của Không quân Mỹ. Ảnh: Getty.

Các chuyên gia sẽ kiểm tra kỹ lưỡng chiếc trực thăng để tìm kiếm hỏng hóc. Richard Allabaugh, giám đốc điều hành sân bay Manassas cho biết đài kiểm soát không lưu đã nhận được thông báo về tình huống khẩn cấp đối với trực thăng quân sự đang bay đến.

Trực thăng sử dụng mã liên lạc vô tuyến là Mussel 16 báo cáo tình trạng khẩn cấp y tế khi liên lạc với kiểm soát không lưu. Ban đầu họ thông báo không hạ cánh xuống sân bay Manassas, nhưng sau đó đã đổi hướng và hạ cánh xuống sân bay này.

Nhân viên cứu thương đã được điều động đến sân bay để đưa phi công bị thương đến bệnh viện. Sư đoàn không quân 316, Không quân Mỹ xác nhận sự cố đã xảy ra với trực thăng của đơn vị. Chiếc UH-1 gặp nạn thuộc phi đội trực thăng số 1 tại căn cứ liên hợp Andrews.

Không quân Mỹ không cung cấp thêm chi tiết về vụ việc và nói rằng mọi thứ vẫn đang trong quá trình điều tra.

Theo Trung Hiếu (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/truc-thang-quan-su-cua-my-bi-ban-o-virginia-post1119152.html
Loading...