Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Trụ sở chính của WHO đứng trước nguy cơ trở thành ổ dịch COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ghi nhận 65 nhân viên nhiễm COVID-19 tại trụ sở chính của tổ chức này ở Geneve, Thụy Sĩ từ lúc đại dịch diễn ra.

Theo bà Maria Van Kerkhove, một quan chức phụ trách COVID-19 của WHO, chỉ riêng trong tuần qua đã có thêm 5 ca nhiễm mới được ghi nhận tại trụ sở của tổ chức này. "Tất cả đều ổn, không có triệu chứng gì hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ", Hãng tin Reuters trích lời bà này thông tin thêm.

Trụ sở chính của WHO đứng trước nguy cơ trở thành ổ dịch COVID-19

Khoảng một nửa số ca lây nhiễm được ghi nhận cho đến nay là ở những người làm việc tại nhà. Tuy nhiên, 32 nhân viên mắc COVID-19 khác đang làm việc tại tòa nhà trụ sở WHO, nơi có hơn 2.000 người thường xuyên làm việc. Tổ chức này cho biết đã thực hiện các biện pháp vệ sinh y tế, sàng lọc và phòng ngừa dịch bệnh nghiêm ngặt khác.

Ông Raul Thomas, người phụ trách hoạt động kinh doanh của WHO lưu ý rằng, 5 người, trong đó 4 người làm việc trong cùng một nhóm và một người có liên hệ với nhóm này, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Điều này chỉ ra rằng, các quy trình kiểm soát lây nhiễm và giãn cách xã hội đang được áp dụng có thể đã bị phá vỡ.

Thông thường, ước tính có khoảng 2.400 người thường xuyên làm việc tại trụ sở của WHO ở Geneve. Khả năng xuất hiện ổ dịch COVID-19 tại trụ sở WHO ở Geneve được đưa ra trong bối cảnh gia tăng các trường hợp mắc bệnh ở châu Âu, nước chủ nhà Thụy Sĩ và đặc biệt là thành phố Geneve.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tru-so-chinh-cua-who-dung-truoc-nguy-co-tro-thanh-o-dich-covid-19-tintuc718288
Tin cũ hơn