Thế giới

Trong vòng 8 tháng, bé gái thiểu năng 12 tuổi phải đi phá thai 2 lần ở Trung Quốc

Được biết trong lần đầu tiên, bé gái trên bị 5-6 người hãm hiếp, còn trong lần thứ 2 khi có bầu được 1 tháng thì được gia đình phát hiện và cho đi phá. Hiện cảnh sát vẫn chưa tìm ra được hung thủ có hành vi tấn công tình dục với nạn nhân
Trong vòng 8 tháng, bé gái thiểu năng 12 tuổi phải đi phá thai 2 lần ở Trung Quốc
Khoảng 8-12% trẻ em vị thành niên ở trung Quốc bi tấn công tình dục mỗi năm.

Xia Xiaowen sống ở huyện Xinyi, tỉnh Quảng Đông Trung Quốc bị thiểu năng trí tuệ và đang là nạn nhân của 2 vụ tấn công tình dục liên tiếp chỉ trong vòng 8 tháng.

Vào tháng 3, cô bé trải qua lần phá thai đầu tiên, cảnh sát đã tiến hành điều tra 6 nghi phạm nghi có hành vi hiếp dâm dựa vào mô tả của cô bé. Tuy nhiên các mẫu xét nghiệm ADN đã cho kết quả không trùng khớp với các đối tượng nêu trên.

Thông báo trên Wechat, cảnh sát thành phố Xinyi cho biết, “vì khả năng giao tiếp của nạn nhân hạn chế, có rất ít manh mối nên cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành. Cơ quan cảnh sát kêu gọi thủ phạm nên ra tự thú… cũng như người dân cung cấp bất kỳ thông tin nào về vụ việc này”, tờ SCMP trích dẫn thông báo cho biết.

Tiếp đó vào ngày 16/11, Xia Xiaowen tiếp tục được đưa vào bệnh viện để phá thai lần 2. Được biết thai nhi mới được 4 tuần thì người nhà của Xiaowen phát hiện, cảnh sát hiện chưa có manh mối gì về vụ việc lần này. Chính quyền địa phương cho biết họ đang tiến hành tư vấn tâm lý cho cô bé và gia đình, đồng thời tiến hành quyên góp từ thiện để giúp bé có thể đến trường chuyên biệt khi bé phục hồi sau ca phẫu thuật.

Xia Xiaowen có điều kiện hết sức khó khăn, em sống cùng bố mẹ - những ngườicũng bị tâm thần và một người anh trai, bà Qiu dì của Xiaowen cho biết. Vụ việc đã khiến công chúng hết sức bất bình và đặt câu hỏi  làm thế nào cô bé có thể bị hãm hiếp 2 lần trong vòng 8 tháng và liệu cô có được giám sát đầy đủ hay không. 

Liên đoàn những người khuyết tật Trung Quốc hôm 17-11 kêu gọi giải quyết vụ việc và bảo vệ quyền của trẻ em khuyết tật.

Trong khi đó, một số nhà hoạt động cho rằng cần có các cơ chế thích hợp để bảo vệ các bé gái khỏi nạn quấy rối tình dục.

QT (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/trong-vong-8-thang-be-gai-thieu-nang-12-tuoi-phai-di-pha-thai-2-lan-o-trung-quoc-d65273.html?demo
Loading...