Thế giới

Trong 'tâm bão' Covid-19, bác sĩ Ấn Độ đăng ảnh chấn động mạng xã hội

Bác sĩ Sohil Makwana, công tác tại Trường Y GMERS ở Dharpur, thành phố Ahmedabad (Ấn Độ) đăng ảnh anh ướt đẫm mồ hôi do mặc trang phục bảo hộ y tế trong nhiều giờ đồng hồ.

Hôm 28/04, Sohil Makwana đăng hai bức ảnh trên Twitter. Một tấm ảnh chụp anh mặc trang phục bảo hộ y tế, ướt đẫm mồ hôi do phải làm việc liên tục trong nhiều giờ đồng hồ. Bức ảnh còn lại chụp anh mặc áo sơ mi và quần âu, tuy vậy cũng ướt đẫm mồ hôi.

Trong 'tâm bão' Covid-19, bác sĩ Ấn Độ đăng ảnh chấn động mạng xã hội
Hình ảnh bác sĩ Sohil Makwana đăng trên mạng xã hội

Sohil Makwana đăng thông điệp: "Tự hào được phụng sự đất nước" kèm theo hai bức ảnh.

Hai bức ảnh nhanh chóng gây sốt mạng xã hội, thu hút gần 134.000 lượt thích và hơn 3.400 bình luận. Đa số người dùng mạng xã hội đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của bác sĩ Sohil Makwana, một số cầu nguyện cho anh và các đồng nghiệp sớm vượt qua cuộc khủng hoảng y tế trầm trọng tại Ấn Độ hiện nay.

Trong một thông điệp khác, Makwana kêu gọi mọi người sớm tiêm chủng, cho rằng đó là giải pháp duy nhất để thoát khỏi làn sóng Covid-19 hết sức nghiêm trọng.

"Thay mặt cho tất cả y bác sĩ và nhân viên y tế... chúng tôi đã phải làm việc hết sức mình mà không được gặp gia đình... đôi khi chỉ cách người bệnh vài chục centimet... Tôi đề nghị mọi người hãy tiêm vaccine... đó là giải pháp duy nhất," anh viết.

Bác sĩ Makwana cũng đăng tải hình ảnh cha mẹ anh và cho biết họ đã được tiêm đủ hai liều vaccine. Anh muốn mọi người đảm bảo rằng cha mẹ họ cũng được tiêm chủng.

Ấn Độ hôm 02/05 thông báo ghi nhận thêm 392.459 ca nhiễm Covid-19 mới và 3.684 trường hợp tử vong. Nước này hiện đã có tổng cộng hơn 19,5 triệu ca nhiễm và hơn 215.000 trường hợp tử vong, tuy vậy giới chuyên gia cho rằng con số này có thể thấp hơn so với thực tế.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Diễn viên Ấn Độ tình nguyện lái xe cứu thương chở bệnh nhân Covid-19
>> Toàn cảnh 1 tuần thảm họa khi 'đại hồng thủy' Covid-19 nhấn chìm Ấn Độ: Tang thương chồng chất, uất nghẹn nhìn người thân tử vong, hít thở cũng trở nên xa xỉ
>> Cố vấn y tế hàng đầu Mỹ hiến kế giúp Ấn Độ thoát 'địa ngục' Covid-19


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trong-tam-bao-covid-19-bac-si-an-do-dang-anh-chan-dong-mang-xa-hoi-tintuc755420