Thế giới

Trốn nã bằng môtô nước từ Australia, gần đến nước khác thì bị bắt

Một kẻ trốn nã cố rời khỏi Australia bằng môtô nước cuối cùng đã bị lực lượng chức năng bắt được sau khi vượt quãng đường 150 km trên biển, gần tới Papua New Guinea.

Người đàn ông, được cho là công dân Anh, 57 tuổi, bị truy nã vì các cáo buộc liên quan đến ma túy, đã tìm cách đến Papua New Guinea qua eo biển Torres. Ông ta "có thể đã trang bị nỏ và mang theo nhiên liệu dự phòng và nhu yếu phẩm", theo thông cáo của Lực lượng Biên giới Australia (ABF).

Ông ta cuối cùng đã bị bắt giữ khi đi đến vùng đất bùn lầy ở phía đông đảo Saibai, nơi cách Papua New Guinea chỉ vài cây số, theo ABF.

Trốn nã bằng môtô nước từ Australia, gần đến nước khác thì bị bắt
Chiếc môtô nước được dùng trong vụ trốn nã. Ảnh: ABF.

Một người phát ngôn của ABF sau đó xác nhận với CNN rằng người đàn ông bị bắt là một công dân Anh và người này không sở hữu nỏ như thông tin ban đầu.

Vụ đào tẩu như phim hành động bắt đầu tại bang Queensland của Australia, sau khi người dân địa phương thông báo với cảnh sát rằng nghi phạm được nhìn thấy đang khởi động một chiếc môtô nước từ vịnh Punsand, nằm ở cực bắc lục địa Australia.

Các ủy viên hội đồng địa phương và người dân làm việc với cơ quan chức năng để xác định lộ trình chạy trốn của nghi phạm và "ý định của ông ta về việc mua nhiên liệu phục vụ việc đi đến Papua New Guinea", theo thông cáo của ABF.

Trốn nã bằng môtô nước từ Australia, gần đến nước khác thì bị bắt - 1
Quãng đường chạy trốn. Đồ họa: CNN.

Các sĩ quan của ABF, Cảnh sát Liên bang Australia (AFP) và Dịch vụ Cảnh sát Queensland (QPS) tập hợp lực lượng và truy đuổi nghi phạm bằng một chiếc canô của ABF.

Khi họ tiếp cận đảo Saibai, lãnh thổ Australia nằm về phía nam bờ biển Papua New Guinea, họ chuyển sang một chiếc thuyền nhỏ và bắt được kẻ trốn nã.

Một người phát ngôn của ABF cho hay vụ truy bắt thành công là "thông điệp mạnh mẽ" gửi đến những người có ý định trốn nã - tầm phủ sóng của chúng tôi tại Australia không thua kém ai và chúng tôi sẽ dùng mọi mối liên hệ và quan hệ để tìm ra các người và đưa các người ra tòa".

Theo Đông Phong (Tri Thức Trực Tuyến)