Thế giới

Trợ tá của Phó Tổng Thống Mỹ mắc Covid-19

Marc Short, một trợ tá thân cận của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, vừa được chẩn đoán dương tính Covid-19.

Theo hãng tin RT, phát ngôn viên của Phó Tổng thống Mỹ đã xác nhận thông tin trên. Người này cho biết thêm, xét nghiệm của ông Pence cho kết quả âm tính với virus corona và ông không có ý định dừng chiến dịch tranh cử.

"Phó Tổng thống Pence và bà Pence đều âm tính với Covid-19 hôm nay, và vẫn có sức khỏe tốt", phát ngôn viên Devin O'Malley nói tối ngày 24/10 (giờ địa phương) khi xác nhận Marc Short nhiễm virus.

Theo Devin O'Malley, Phó Tổng thống "sẽ vẫn giữ lịch trình phù hợp với các hướng dẫn của CDC", tức Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ. Phát ngôn viên này khẳng định, quyết định của ông Pence tiếp tục các sự kiện công cộng được đưa ra "trên cơ sở tham vấn với Đơn vị Y tế Nhà Trắng".

Trợ tá của Phó Tổng Thống Mỹ mắc Covid-19
Marc Short

Marc Short đã đảm trách chức vụ Giám đốc Các vấn đề Lập pháp trong chính quyền Tổng thống Trump từ năm 2017 đến năm 2018, và từ năm 2019 là chánh văn phòng của Mike Pence. Do vậy, ông thuộc diện "tiếp xúc gần" với Phó Tổng thống.
Ông O'Malley cho hay cả Phó tổng thống Pence và vợ Karen đều nhận kết quả âm tính vào ngày 24.10.

Trong khi đó, AFP cho hay ít nhất có thêm một cố vấn của văn phòng phó tổng thống Mỹ đã được phát hiện mắc Covid-19 trong vài ngày qua, và một số nhân viên hiện phải cách ly.

Ông Pence đã tất bật di chuyển khắp nước Mỹ trong những tuần qua. Người phó của Tổng thống Trump đến Lakeland và Tallahassee (bang Florida) vào hôm 24.10. Một ngày trước đó, ông đã bỏ phiếu ở bang nhà Indiana, trước khi đến Ohio và Pennsylvania.

Dự kiến phó tổng thống Mỹ sẽ tiếp tục cuộc hành trình vận động tranh cử trong 10 ngày cuối cùng trước thời điểm bầu cử, bất chấp ông từng tiếp xúc gần với Chánh văn phòng Short trước khi ông này mắc Covid-19.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tro-ta-cua-pho-tong-thong-my-mac-covid-19-tintuc713211