Thế giới

Triều Tiên mua đàn ngựa thuẩn chủng Nga trị giá hàng chục nghìn đô la

Dù chịu sức ép từ các lệnh cấm vận, Triều Tiên vẫn luôn chi một khoản lớn để nhập khẩu ngựa từ Nga nhằm phục vụ công tác tuyên truyền hình ảnh cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Triều Tiên mua đàn ngựa thuẩn chủng Nga trị giá hàng chục nghìn đô la

Theo số liệu hải quan Nga, Triều Tiên đã chi ra hàng chục nghìn USD để mua 12 con ngựa thuần chủng để phục vụ cho hoạt động tham quan, chụp ảnh của Chủ tịch Kim Jong-un.

Vào tháng 10 và tháng 12 năm ngoái, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã xuất hiện tại khu vực núi thiêng Paektu, cùng với đó những hình ảnh về ông Kim cùng các quan chức cưỡi ngựa trên núi đã được lan truyền khắp thế giới.

Truyền thông Triều Tiên cho rằng hình ảnh Chủ tịch Kim Jong-un cưỡi ngựa là màn phô trương sức mạnh trước áp lực quốc tế.

Theo dữ liệu hải quan của Nga, vào năm ngoái đã có tổng cộng 12 con ngựa được xuất khẩu sang Triều Tiên, trị giá của đơn hàng này lên tới 75,509 USD.

Trước đó vào năm 2015, Triều Tiên đã chi 192.204 USD để mua 61 con ngựa từ Nga. Tổng cộng, Triều Tiên đã nhập khẩu ít nhất 138 con ngựa trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2019, với chi phí 584.302 USD, theo dữ liệu của Nga.

Các nhà phân tích cho biết, hình ảnh Chủ tịch Kim Jong-un cưỡi một con ngựa trắng và dạo chơi trên núi tuyết toát lên vẻ quyền uy và cho thấy nhà lãnh đạo này luôn nắm giữ quyền lực trong tay.

Theo Bắc Hiệp (Ngaynay.vn)

https://ngaynay.vn/the-gioi/trieu-tien-mua-dan-ngua-thuan-chung-nga-tri-gia-hang-chuc-nghin-do-la-166113.html
Loading...