Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Trẻ sơ sinh đầu tiên ở Mỹ tử vong liên quan đến COVID-19

Một trẻ sơ sinh chưa đầy 1 tuổi ở thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ vừa tử vong sau khi xét nghiệm dương tính với virus chủng mới (SARS-CoV-2).

"Từ trước tới nay, tại Mỹ chưa có trường hợp tử vong do COVID-19 nào ở trẻ sơ sinh cả. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người" - Giám đốc Sở Y tế Công cộng Illinois, Tiến sĩ Ngozi Ezike tuyên bố.

Một cuộc điều tra đầy đủ đang được tiến hành để xác định nguyên nhân. Ông Ngozi Ezike nhấn mạnh, chúng ta phải làm mọi thứ có thể để ngăn chặn sự lây lan của loại virus chết người này.

Trẻ sơ sinh đầu tiên ở Mỹ tử vong liên quan đến COVID-19

Bé sơ sinh kể trên nằm trong 13 ca tử vong do COVID-19 mới tại Illinois, nâng tổng số trường hợp lên 47. Trong đó có một nhân viên tại Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (United States Department of Health and Human Services hay viết tắt là HHS).

"Tôi cảm thấy sốc khi nghe tin này. Tôi chia sẻ với những gia đình của nạn nhân, chúng ta đã mất đi quá nhiều người, từ trẻ tới già vì virus này" - thống đốc Jay Pritzker nói.

Trẻ em hiện chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong số các trường hợp mắc COVID-19 trên toàn thế giới. Trong một báo cáo đăng trên Tạp chí Y khoa New England vào đầu tháng 3, các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết, một trẻ sơ sinh 10 tháng tuổi tại nước này đã tử vong liên quan tới COVID-19.

Tuy nhiên, em bé xấu số này có bệnh nền từ trước, gồm tắc ruột, suy nội tạng và tử vong sau 4 tuần nhập viện.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tre-so-sinh-dau-tien-o-my-tu-vong-lien-quan-den-covid-19-tintuc673310

Loading...