Thế giới

Tranh cãi con trai đón giao thừa với ai, bố mẹ đưa nhau ra tòa

Không thống nhất được việc con trai sẽ đón giao thừa cùng ai, cặp đôi đã ly hôn tiếp tục kéo nhau ra tòa.

Theo Mothership, một cặp vợ chồng đã ly hôn ở Singapore tiếp tục kiện nhau ra tòa để tranh quyền con trai út sẽ dùng bữa tối vào đêm giao thừa cùng ai.

Cặp đôi kết hôn vào năm 1987 và chấm dứt cuộc hôn nhân sau 25 năm (vào năm 2012). Trong thời gian chung sống, họ có với nhau 4 người con. Người con cả đã mất, hai con gái kế đã qua tuổi vị thành niên. Hai người được trao quyền giám hộ chung đối với cậu con trai út năm nay 13 tuổi.

Sau khi ly hôn, tòa phán quyết cậu bé sẽ ở với cha vào dịp cuối tuần và các ngày được nghỉ học, thời gian còn lại cậu sống với mẹ. Hai bên không phàn nàn gì với sự sắp xếp này trong vòng vài năm cho đến khi mối quan hệ giữa đôi bên trở nên tồi tệ vào năm 2019.

Tranh cãi con trai đón giao thừa với ai, bố mẹ đưa nhau ra tòa
Ảnh minh họa

Sau đó, người phụ nữ đệ đơn lên tòa với mong muốn được điều chỉnh các điều khoản trong quyền nuôi con chung. Cụ thể, bà mẹ mong có quyền ở với con trai trong đêm giao thừa. Lý do cô đưa ra là không có nhiều thời gian bên con vào dịp này từ khi ly dị.

Tuy nhiên, chồng cũ không đồng ý và khăng khăng rằng con trai phải ở với cha từ đêm giao thừa cho đến mùng 2 Tết, đồng thời bắt buộc ăn bữa tất niên cùng họ hàng bên nội.

Người đàn ông cho rằng con trai nên dành nhiều thời gian gần gũi với người thân trong những năm tháng phát triển. Ông còn nhấn mạnh vợ cũ không thể làm điều này vì bữa tối sum họp của gia đình bên ngoại không có nhiều họ hàng.

Cuối cùng, tòa án gia đình của Singapore ra phán quyết người con sẽ dành ngày 30 Tết với cả cha và mẹ. Cậu bé có thể ăn tối với mẹ cho đến 20h30 đêm giao thừa, trước khi dành thời gian còn lại với cha.
Phía tòa giải thích sự sắp xếp này cho phép cả hai bên đều có thời gian bên con trai. Tuy nhiên, cả người bố và người mẹ đều không hài lòng và quyết định kháng cáo lên tòa án tối cao.

Lý do người cha đưa ra là "con trai sẽ quá no sau bữa tối và không thể ăn thêm sau đó". Tuy nhiên đơn kháng cáo đã bị bác bỏ. Thẩm phán tòa án tối cao Singapore đưa ra lời khuyên cả hai nên thỏa hiệp với nhau hơn là cố tranh cãi để rồi người chịu thiệt nhất có thể là con trai của họ.

Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tranh-cai-con-trai-don-giao-thua-voi-ai-bo-me-dua-nhau-ra-toa-tintuc731323