Thế giới

Tránh bão trong căn phòng, người phụ nữ chết thảm vì bị mảnh trần nhà gắn đinh rơi trúng ngực

Nishelle Harris-Miles, 40 tuổi, trở thành một trong ít nhất 83 người thiệt mạng do bão Ian khi trần nhà nơi cô thuê trọ bị sập khiến một cây đinh đâm vào ngực cô.
Tránh bão trong căn phòng, người phụ nữ chết thảm vì bị mảnh trần nhà gắn đinh rơi trúng ngực
Nishelle Harris-Miles thiệt mạng do bị mảnh trần nhà rơi trúng ngực (Ảnh: Facebook)

Harris-Miles tới Fort Myers, Florida để tổ chức sinh nhật cùng em họ Chanel Maston và hai người bạn. Tuy vậy, cơn bão Ian đổ bộ đã gây thảm họa cho họ.

Chanel Maston trả lời phỏng vấn của kênh tin WLWT cho biết cô và Harris-Miles thuê trọ tại một căn phòng nhờ dịch vụ Airbnb. Khi cơn bão Ian đổ bộ, gió lớn đã khiến nóc căn phòng đổ sập. Khi đó, hai người đang ngồi trên sàn nhà, cố gắng bám chặt vào nhau.

Một mảng trần nhà rơi trúng Harris-Miles có gắn một chiếc đinh đâm thẳng vào ngực cô, khiến động mạnh chủ của cô bị thủng.

"Nước trút xuống rất nhanh, mái nhà rơi xuống chỗ chúng tôi đang ngồi. Chúng tôi đã cố đá những mảnh vỡ ra xa và nằm trên tấm chăn," Maston nói.

Maston cũng nói về việc cô đã cố gắng gọi cứu hộ, nhưng các lực lượng ứng phó đã không thể có mặt kịp thời để cứu Harris-Miles.

"Chúng tôi đã gọi 911 và 211, chúng tôi gọi tất cả những người có thể cứu giúp, nhưng không ai đến," Maston nói. Nhóm bạn mắc kẹt trong căn nhà suốt 14 tiếng đồng hồ trước khi có thể rời đi.

Bão Ian đổ bộ xuống bang Florida và sau đó tiếp tục di chuyển qua một số bang khác ở Mỹ, gây thiệt hại nghiêm trọng với hơn 80 người chết ở Florida và 4 người ở Bắc Carolina, theo số liệu chính thức.

Hàng trăm người đã được cứu thoát, sau khi lực lượng cứu hộ kiểm tra các ngôi nhà, tòa nhà ngập nước hoặc bị cuốn trôi.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/tranh-bao-trong-can-phong-nguoi-phu-nu-chet-tham-vi-bi-manh-tran-nha-gan-inh-roi-trung-nguc-a360600.html