Thế giới >> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Tổng thống Trump rút tiền mặt làm công đức ở nhà thờ

Tổng thống Mỹ Donald Trump tham dự một buổi lễ thánh tại Las Vegas hôm 18/10, nơi ông rút một xấp tiền mặt làm công đức.

Mục sư Paul Marc Goulet tại Nhà thờ Quốc tế Las Vegas ca ngợi ông Trump "vì ngài đã tới nhà thờ," theo Las Vegas Review.

Tổng thống Trump rút tiền mặt làm công đức ở nhà thờ
Ông Trump bỏ tiền vào xô quyên góp (Ảnh: Reuters)

Ông Trump tới Nhà thờ Quốc tế Los Angeles cùng hai trợ lý Hope Hicks và Kayleigh McEnany. Trong buổi lễ, ông rút một xấp tiền mặt dường như là những tờ 20 USD từ trong ví và bỏ vào xô quyên góp có dòng chữ "Change 4 Change" (Góp tiền vì thay đổi).

"Đây là lần thứ ba ngài tới đây, có nghĩa rằng ngài là thành viên nhà thờ. Tôi không quan tâm người khác nói gì. Tôi yêu ngài tổng thống," ông Goulet nói.

Ông Trump từng tới nhà thờ này vào tháng 10/2016, khi đang tham gia tranh cử tổng thống. Năm 2017, ông trở lại nhà thờ trên cương vị tổng thống Mỹ, sau một vụ xả súng đẫm máu tại lễ hội âm nhạc ở bang Nevada.

"Ngài đang làm rất tốt công việc của ngài," Goulet nói thêm, cho biết rằng ông sẽ nhịn ăn một ngày mỗi tuần để cầu nguyện cho tổng thống Trump và gia đình từ nay tới cuộc bầu cử hôm 03/11.

Đáp lại, ông Trump nói việc dự lễ tại nhà thờ là "một vinh dự lớn", bổ sung thêm rằng ông "rất thích tới nhà thờ", đồng thời kêu gọi giáo chúng "ra đường vào ngày 03/11 hoặc sớm hơn" để bỏ phiếu.

Sau buổi lễ thánh tại nhà thờ, ông Trump tới California để tham gia sự kiện vận động gây quỹ. Cùng ngày, ông trở lại bang Nevada tham dự sự kiện vận động tranh cử tại thành phố Carson.

Ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden cũng dự lễ thánh tại nhà thờ tại bang Delaware trước khi tham dự sự kiện vận động tranh cử tại bang chiến địa Bắc Carolina.

Ông Biden cũng tham gia thảo luận trực tuyến cùng các lãnh tụ tôn giáo gốc Phi trên khắp nước Mỹ.

"Tôi là người theo Công giáo La Mã. Tôi không cầu nguyện Chúa bảo vệ tôi. Tôi cầu nguyện Chúa cho tôi sức mạnh để thấy những gì người khác đang phải chịu đựng," ông Biden nói.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tong-thong-trump-rut-tien-mat-lam-cong-duc-o-nha-tho-tintuc711815