Thế giới

Tổng thống Nga Vladimir Putin được đề cử Giải Nobel Hòa bình

Ông Putin được nhà văn Nga Sergei Komkov đề cử giải Nobel Hòa bình. Ủy ban Nobel tại Oslo (Na Uy) đã nhận được đề cử này hôm 10/09, theo ông Komkov.

"Thư được gửi đi ngày 09/09 và vào ngày 10/09, Ủy ban Nobel ở Oslo đã nhận được đề cử," ông Komkov nói trong một cuộc họp báo.

Tổng thống Nga Vladimir Putin được đề cử Giải Nobel Hòa bình

Phát ngôn viện Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 24/09 cho biết đề xuất đề cử tổng thống Vladimir Putin cho giải Nobel Hòa bình 2021, lưu ý rằng sẽ rất tuyệt nếu tổng thống Putin được đề cử, nhưng nếu không thì cũng không phải là vấn đề.

"Nhiều người được đề cử giải thưởng này. Đây là sáng kiến của những người nêu đề xuất có liên quan. Trong trường hợp này là sáng kiến của nhà văn Komkov. Có một quy trình nhất định để xem xét những người được đề cử," ông Peskov nói với các phóng viên.

Giải Nobel Hòa bình được Ủy ban Nobel trao cho các cá nhân, tổ chức mà ủy ban cho là có đóng góp nổi bật cho hòa bình. Giải này được trao từ năm 1901.

Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã được nghị sĩ Na Uy Christian Tybring-Gjedde đề cử cho Giải Nobel Hòa bình 2021 vì đã làm trung gian cho các thỏa thuận hòa bình giữa Israel và UAE.

"Tôi cho rằng tổng thống Trump đã nỗ lực mang lại hòa bình cho các quốc gia nhiều hơn hầu hết những ứng viên khác được đề cử giải Nobel Hòa bình," ông Tybring-Gjedde trả lời phỏng vấn Fox News.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tong-thong-nga-vladimir-putin-duoc-de-cu-giai-nobel-hoa-binh-tintuc706609
Loading...