Thế giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump vào viện thăm em trai

Tổng thống Trump hôm 14/08 vào bệnh viện NewYork-Presbyterian tại Manhattan, bang New York để thăm em trai Robert Trump.

Robert Trump, 72 tuổi, ít hơn ông Trump hai tuổi, đang bị bệnh nặng, theo New York Times. Ông từng nhập viện hồi tháng 06.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vào viện thăm em trai
Ông Robert Trump và tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

"Tôi có một người em tuyệt vời. Chúng tôi có mối quan hệ tuyệt vời từ rất lâu rồi, từ ngày đầu tiên, cách đây rất lâu. Cậu ấy hiện đang trong bệnh viện, tôi hy vọng cậu ấy sẽ ổn," tổng thống Trump nói, nhưng cũng cho biết ông Robert đang "trải qua thời kỳ khó khăn".

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết "ông Robert rất đặc biệt" đối với tổng thống. Bà không nêu lý do ông Robert nhập viện.

Sau khi hạ cánh xuống thành phố New York, ông Trump viết trên Twitter rằng ông sẽ tới thăm em trai, tuy vậy cũng đưa ra thông điệp về cuộc bầu cử sắp tới.

"Chúng ta sẽ chiến đấu vì New York vào ngày 03 tháng 11," ông Trump viết. Ông có mặt tại bệnh viện trong khoảng một giờ.

Trước đó, hôm 14/08, Nhà Trắng xác nhận ông Robert Trump phải nhập viện tại New York.

"Tôi có thể xác nhận tin tức em trai tổng thống phải nhập viện," phó thư ký báo chí Judd Deere nói với CNN.

Trước đó, ông Robert Trump từng phải nhập viện hồi đầu năm vì bệnh nặng.

Ông Robert Trump từng là quan chức cấp cao của Trump Organization. Ông là một trong bốn anh em của tổng thống Donald Trump.

Hồi tháng 06, ông Robert Trump đã đệ đơn yêu cầu dừng xuất bản cuốn sách về tổng thống Trump và gia đình của Mary Trump, cháu gái gọi ông Robert và ông Donald Trump là chú.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tong-thong-my-donald-trump-vao-vien-tham-em-trai-tintuc698073
Loading...